Meitu là gì? Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu có an toàn hay không?

0
295
Loading...

Cơn sốt Meitu là gì, ứng dụng chỉnh sửa ảnh như tranh vẽ Meitu liệu có an toàn như thông tin trên mạng nói App thu thập dữ liệu người dùng. Chúng ta từng biết những cái tên như ứng dụng Everfilter, ứng dụng Prisma tạo hiệu ứng ảnh hội họa, nhưng chưa có app nào gây tranh cãi giống Meitu.

Loading...
Meitu là gì? Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu có an toàn hay không?
Meitu là gì? Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu có an toàn hay không?

Meitu là gì?

Meitu là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc ra mắt năm 2008, nhưng nhanh chỉ mãi gần đây nó mới nổi đình nổi đám trên Facebook và mạng xã hội như Twitter. Ứng dụng Meitu cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh với toàn bộ vẻ ngoài trông như tranh vẽ. Với Meitu, chủ nhân bức ảnh như trẻ ra của chục tuổi.

Ngoài ra, ứng dụng Meitu còn có tính năng nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ AR-công nghệ tăng cường thực tế ảo. Hiện tại, Meitu đã có hơn 456 triệu người dùng, phát hành cả phiên bản dành cho Android và iOS.

Meitu là gì? Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu có an toàn hay không? 2

Meitu có an toàn hay không?

Cuối tháng 1/2017, chuyên trang bảo mật ứng dụng Naked Security đưa ra cảnh báo về Meitu. Theo đó, biên tập viên Kate Bevan của trang này bày tỏ mối lo ngại về việc Meitu thu thập dữ liệu quá lớn so với những tính năng vô cùng đơn giản của nó.

Thêm nữa, tờ The Register còn khẳng định, ứng dụng Meitu tiến hành thu thập dữ liệu người dùng, theo dõi quảng cáo, chia sẻ thông tin cho nhà phát hành. Ngoài ra, Meitu còn yêu cầu cung cấp vị trí thiết bị, theo dõi thông tin Wi-Fi, SIM, nhà mạng, lưu cả số IMEI iPhone nữa.

Meitu là gì? Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu có an toàn hay không? 3Người ta lo ngại, thông tin mà ứng dụng Meitu thu thập được có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc hoặc một tổ chức nào đó. Hy vọng mọi người đã biết ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu là gì và nó có an toàn với người dùng hay không.

Loading...

BÌNH LUẬN