Tổng hợp những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất năm 2017

0
1216
Loading...

Những câu chúc Tết hay để gửi tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp là điều vô cùng cần thiết trong dịp Tết Đinh Dậu gần kề. Câu chúc tết hay thể hiện sức mạnh tinh thần vô cùng quý giá, gửi tới người thân yêu vô vàn những tình yêu thương tới người nhận. Những câu chúc Tết hay dưới đây giúp bạn gắn kết tình cảm với người được nhận.

Loading...
Câu chúc tết ý nghĩa nhất
Câu chúc tết ý nghĩa nhất

Lời chúc Tết hay

1. Câu chúc tết hay nhất mà bạn nên sử dụng cho mọi trường hợp đó là:
“CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong”
2. Đối với bạn bè, bạn nên sử dụng các câu chúc tết như: “Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều”.
3. Câu chúc tết lạ nhất chính là sử dụng công thức nấu món ăn đêm 30 Tết sau đây:
1. Lấy 12 tháng trong năm đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán …rồi để ráo nước
2. Tuần tự cắt mỗi tháng ra 28, 30 hay 31 phần.
3. Trộn đều với : – Một chút tin yêu – Một chút kiên nhẫn – Một chút can đảm – Một chút cố gắng – Một chút hy vọng – Một chút chung thủy
4. Ướp thêm gia vị : lạc quan, tự tin và hài hước
5. Ðem ngâm một lát trong dung dịch “Những điều tâm niệm của mình”

Câu chúc tết hay nhất
Câu chúc tết hay nhất

6. Vớt ra, xay nhỏ, đổ tất cả vào “Nồi yêu thương” và nấu với lửa “Vui mừng”
7. Ðem ra ăn với “Nụ cười” trong chén “Bao dung”và sẽ có MỘT NĂM MỚI ÐẦY YÊU THƯƠNG VÀ HẠNH PHÚC !
4. Những câu chúc tết hay nhất mà mọi người thường sử dụng: “Sang năm mới chúc mọi người có một bầu trời sức khoẻ, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắc son với phở”.
5. Câu chúc tết ý nghĩa dành cho gia đình hấp dẫn nhất: “Tôi cầu xin Trời: Hãy mang niềm vui và sức khỏe đến cho gia đình của con mãi mãi. Trời nói: chỉ có thể 4 ngày! Tôi nói: được, Ngày Xuân, Ngày Hạ, Ngày Thu, Ngày Đông. Trời lại nói: vậy 3 ngày thui. Tôi cũng nói: Được, ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai. Trời nói: Không được, vậy 2 ngày. Tôi nói: Được, ngày sáng và ngày tối. Trời nói: Không được, chỉ một ngày duy nhất. Tôi lại nói: cũng được. Trời ngạc nhiên hỏi: Ngày nào? Tôi nói: ngày mà tất cả thành viên trong gia đình tôi còn sống! Trời khóc… và nói: Sau này tất cả người thân của ngươi ngày ngày đều khỏe mạnh và vui vẻ. Happy New Year!”

Câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất
Câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất

6. Câu chúc hay ngày tết nhiều người thấy khá lạ lẫm chính là: “Cấp báo! Cấp báo! Cấp báo! Có 4 người đòi tìm cậu cho bằng được, tìm được cậu họ còn nói sẽ không bao giờ bỏ qua cho cậu… 4 người đó tên là Thần Tài, May Mắn, Hạnh Phúc và Sức Khoẻ. Họ nói sẽ không bao giờ bỏ qua cho cậu trong năm mới này”.
7. Những câu chúc tết bạn bè được nhiều người quan tâm hiện nay là: “Chúc một năm mới 2017 vui vẻ, 12 tháng sức khoẻ, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý…”
8. Câu chúc tết hay và ý nghĩa dành cho người bạn yêu thương: “Em thương, vậy là em với anh đã đón hai cái tết xa gia đình rồi phải không em? Năm nay, anh lại không được ở bên em trong giờ phút giao thừa ấm cúng giữa cái lạnh của mùa đông giá buốt. Anh cầu chúc cho em yêu của anh một năm mới gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều thành công mới, vui vẻ, hạnh phúc và hãy luôn luôn tự tin, mạnh mẽ dù không ở bên anh, em nhé!”
9. Câu chúc tết dành cho người yêu: “Một khắc duyên đầu ta gặp gỡ – Trăm năm tình cuối mãi không xa…”
10. Câu chúc tết ý nghĩa dành cho mẹ: “Chẳng có sự rộng lớn nào có thể so sánh với tình yêu thương mẹ dành cho con. Mẹ là tất cả những gì lớn lao, thiêng liêng và quý giá nhất mà con may mắn được thượng đế ban tặng. Năm mới, con ước sao mái đầu của mẹ cứ xanh mãi, đôi chân luôn khỏe mạnh để đưa con đi đến những bến bờ thành công. Con yêu mẹ nhất trên đời!”

Chúc mừng năm mới
Chúc mừng năm mới

Những câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất bạn nên quan tâm:
11. Đầu xuân năm mới BÌNH AN,Chúc luôn TUỔI TRẺ chúc AN KHANG.
12. Chúc ông bà 1 tô như ý. Chúc cô chú 1 chén an khang. Chúc anh chị 1 dĩa, 1 dĩa… tài lộc! Công thành danh toại chúc VINH QUANG.
13. Giao thừa sắp đến.Chúc bạn đáng mến. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên!
14. Chúc năm mới: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 chỗ.
15. Chàng Hợi 07 vui vẻ mời. Nàng Tý 08 tươi trẻ tới. Pháo hoa rực sáng đêm giao thừa. Chúng ta vui mừng đón chào năm mới!
16. Năm con dê,chúc bạn vui vẻ như Chim Sẻ,khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng,làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.
17. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.
18. Năm mới năm me – Gia đình mạnh khỏe – Mọi người tươi trẻ – Đi chơi vui vẻ.
19. Tân niên Tân phúc Tân tri kỷ Vạn lộc Vạn tài Vạn công danh.
20. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc Đời vui, sức khỏe, Tết an khang.
21. Nghìn sự như ý – Vạn sự như mơ – Triệu sự bất ngờ – Tỷ lần hạnh phúc – An khang thịnh vượng – Cung hỷ phát tài.
22. Chúc mừng năm mới tấn tài, tấn lộc – Chúc mừng năm mới ngũ phúc lâm môn.
23. Tháng năm hòa khí xuân còn mãi – An khang thịnh vượng phúc mãn đường.
24. Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn. Đó là lời chúc bạn trong năm mới.
25. Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa. Chúc mừng năm mới phúc sinh lễ nghĩa gia đình thịnh Lộc tiền vinh hoa phú quý xuân.
26. Chúc mừng năm mới – Tân niên vạn lộc – Trung niên vạn tài – Hậu niên vạn phúc – Trường niên vạn đức – Thiên niên vạn đại.
27. Chúc mừng năm mới Đa lộc, đa tài, đa phú quý Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.
28. CHÚC xuân bao chuyện tốt lành – MỪNG mùa én liệng trên cành hoa mai.
29. Xuân an khang đức tại như ý – Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên.
30. Xuân vạn phúc, xuân thịnh vượng Chúc mừng năm mới vạn sự như ý Phát tài phát lộc An khang thịnh vượng Sức khỏe dồi dào.
31. Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi.
32. Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm.
33. Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh Cửu, Chúc Trong Gia Quyến Được An Khương, Tân Niên Lai Đáo Đa Phú Quí, Xuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường.
34. Năm hết tết đến – Rước lộc vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc.
35. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý.

Những câu chúc Tết hay
Những câu chúc Tết hay

36. Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia an phúc.
37. Ngàn lần như ý, Vạn lần như mơ, Triệu sự bất ngờ, Tỷ lần hạnh phúc.
38. Năm mới thái độ yêu đời mới!- Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới!- Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!
39. Tôi “Xin chúc tất cả các đồng chí: dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc.. lá hay là thuốc lào, dù có công hay có tội, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ… 2016 vui vẻ hạnh phúc. Năm mới! Đau đầu vì nhà giàu ! Mệt mỏi vì học giỏi ! Buồn phiền vì nhiều tiền ! Ngang trái vì xinh gái ! Và mất ngủ vì không có đối thủ!
40. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!
Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa trên đã giúp bạn có được những câu chúc tốt nhất cho dịp Tết Nguyên đán 2017 chưa? Hãy cùng chúc cho người thân, bạn bè mình những câu chúc tết tốt đẹp, mang tới không khí xuân rộn ràng sắc thắm.

Loading...

BÌNH LUẬN