Toàn tập về cách tìm kiếm hình ảnh trên Google

0
301
Loading...

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến hàng đầu ở Việt Nam. Tuy vậy, tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google thì không phải ai cũng biết.

Loading...

Là một trong rất nhiều các công cụ tìm kiếm trên Internet, Google khẳng định sức mạnh trong mảng tìm kiếm của nó trên toàn cầu. Ở Việt Nam, Google vẫn chiếm thế thượng phong dù hiện đang vấp phải những đối thủ mới nổi như Cốc cốc. Google mạnh ở mảng tìm kiếm – tất nhiên! Nhưng phần lớn chúng ta chỉ sử dụng google để tìm kiếm website. Ngoài ra, Google còn được biết đến như một công cụ tìm kiếm Videos, sách, tin tức, ứng dụng, hay nổi bật và hoàn thiện hơn cả, đó là tính năng tìm kiếm hình ảnh.

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google

Cách 1: Tìm kiếm trực tiếp bằng công cụ tìm kiếm hình ảnh

Bước 1: Bạn truy cập vào Google ở địa chỉ http://google.com.vn/, sau đó, bấm vào Hình ảnh như hình bên dưới.

tim kiem hinh anh tren google

Bước 2: Cửa sổ mới bật ra, bạn sẽ thấy trong thanh tìm kiếm có hình biểu tượng một chiếc máy ảnh. Hãy nhấp chuột vào đó.

cach tim kiem hinh anh tren google

Bước 3: Ở đây, bạn có 2 lựa chọn, đó là:

  • Dán URL của hình ảnh: bạn có thể copy đường dẫn hình ảnh của 1 website nào đó và dán vào thanh tìm kiếm.
  • Tải ảnh lên: bạn có thể tải lên 1 hình ảnh từ máy tính của mình và tìm kiếm xem có ảnh nào giống với hình ảnh của bạn đã có trên Internet chưa?

tìm kiếm hình ảnh trên google

Công cụ này ngoài việc có tác dụng cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh thì nó còn giúp bạn dễ dàng trong việc khẳng định tác quyền về hình ảnh trên Internet.

Cách 2: Sử dụng công cụ tìm kiếm truyền thống

Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng công cụ tìm kiếm truyền thống bằng cách gõ cụm từ khóa vào ô search. Chẳng hạn dưới đây mình gõ từ “biệt thự đẹp”. Phía dưới ô tìm kiếm, bạn hãy nhấn sang tab Hình ảnh.

cách tìm kiếm hình ảnh trên google

Bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh nâng cao bằng cách nhấp vào Các công cụ tìm kiếm. Tại đây, Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo: kích thước, màu sắc, loại, thời gian, quyền sử dụng. Tại đây, mình cũng đã thử bộ lọc về kích thước, màu sắc và loại ảnh và thấy rằng, Google phân biệt khá tốt về màu sắc, điều mà trước đây, thuật toán của Google gặp rất nhiều khó khăn trong việc “xem” và định dạng hình ảnh.

hướng dẫn tìm kiếm hình ảnh trên google

Trên đây là 2 cách để tìm kiếm hình ảnh trên Google, với những hướng dẫn này, mình tin là các bạn sẽ có nhiều ứng dụng trong việc tìm kiếm kho dữ liệu media khổng lồ mà Google chứa. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN