Thời tiết Miền Bắc Tết Nguyên Đán 2017 Đinh Dậu cập nhật mới nhất

0
58
Loading...

Ông Hoàng Phúc Lâm, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn vừa và dài, Trung tâm Dự báo KTTT TƯ cho biết thời tháng tết nhiệt độ Miền Bắc ấm hơn trung bình nhiều năm. Trong 3 ngày tết thời tiết ấm áp, trời đẹp, không có khả năng mưa diện rộng, thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí.

Loading...
Dự báo thời tiết tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
3 ngày tết trời đẹp, ít khả năng có mưa

Trước tết Nguyên Đán thời tiết miền Bắc rét kèm theo mưa

Khoảng đêm 21 ngày 22/1 (24-25 tháng Chạp) không khí lạnh tiếp tực tăng cường trên toàn miền Bắc, mưa nhỏ, nhiệt độ giảm, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC, vùng núi rét đậm 12-14ºC, vùng núi cao dưới 10ºC.

Thời tiết miền Bắc tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
Trước tết thời tiết miền Bắc tiếp tục mưa rét do không khí lạnh tăng cường

Từ ngày 23 đến 25/1 (26-28 tháng Chạp), sáng sớm mưa nhỏ và sương mù rải rác, nhiệt độ tăng chậm nhưng còn trong ngưỡng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17ºC, cao nhất vào trưa chiều khoảng 19-22ºC, khu vực Tây Bắc trên 23ºC.

Hà Nội trời tiếp tục rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc, vùng biển Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) đã có mưa rào và dông mạnh. Trong 2-3 ngày tới, vùng biển trên tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1

Trong tết  thời tiết miền Bắc hưởng trọn không khí ấm áp

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia trong 5 ngày tết thời tiết miền Bắc khô ráo, trưa và chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, thời tiết ấm áp.

Tuần nghỉ Tết (26/1-5/2), tại miền Bắc sẽ ít có khả năng có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng, nhiệt độ ban ngày không giảm sâu, dao động quanh mức 20 độ C.

Thời tiết miền Bắc tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
Thời tiết miền Bắc trong tuần nghỉ tết cực kỳ thuận lợi cho các hoạt động du xuân vui chơi ngày tết

Thời gian trước mùng 4 tết miền Bắc hoàn toàn không có khả năng mưa diện rộng, lượng mưa trung bình dưới 10 mm

Thời tiết miền Bắc trong tuần nghỉ tết cực kỳ thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí, du xuân ngày tết. Các em nhỏ có thể xúng xính trong những bộ đồ mới, thả sức vui đùa chạy nhảy mà không sợ mưa rét làm phiền.

Sau tết thời tiết miền Bắc trở lạnh

Thời tiết miền Bắc tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
Sau tết thời tiết miền bắc Trở lạnh, có mưa mọi người chú ý mang ô khi tham gia các hoạt động vui chơi

Khoảng mùng 3-4 Tết, không khí lạnh tràn về, trời chuyển nhiều mây, độ ẩm không khí tăng, nhiệt độ giảm, đôi lúc có mưa phùn rải rác. Lượng mưa phổ biến 10-30 mm

Trời mưa rét có khả năng ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội.

Chúc mọi người ăn tết ấm áp bên người thân!

 

 

 

Loading...

BÌNH LUẬN