Thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus là bao nhiêu lâu?

0
236
Loading...

Thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus trong bao nhiêu tiếng sẽ tăng từ 0 đến 100%, liệu có nên sạc pin Oppo R9 Plus 8 tiếng khi mới mua về không? Để kiểm tra điện thoại mới mua là chính hãng hay hàng fake, bạn tham khảo Cách kiểm tra số IMEI trên Oppo R9 Plus.

Loading...
thoi-gian-sac-day-pin-oppo-r9-plus-la-bao-nhieu-lau-2
Thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus là bao nhiêu lâu?

Phải bỏ ra cả mấy triệu đồng, chắc hẳn ai cũng muốn biết Thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus là bao nhiêu tiếng đồng hồ thì không bị chai pin. Ngoài ra, nhiều người còn truyền tai nhau khi mới mua Oppo R9 Plus nên sạc đủ 8 tiếng cho pin đầy.

>> Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo cài Color OS

Thời gian sạc đầy pin điện thoại Oppo R9 Plus là bao nhiêu lâu?

Smartphone Oppo R9 Plus được trang bị thỏi pin 4.120 mAh, khá lớn so với các dòng điện thoại thông minh trên thị trường. Ngay như iPhone cũng chỉ dưới 2.000 mAh, chưa bằng phân nửa Oppo.

>> Khám phá: Cách sử dụng hệ điều hành Color OS trên Oppo cho người mới

Theo thử nghiệm thực tế, thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus trong khoảng 1 tiếng đồng hồ khi máy còn mới. Theo thời gian, pin điện thoại sẽ bị chai dần và vì thế, để sạc pin từ 0 – 100% lâu hơn trước.

thoi-gian-sac-day-pin-oppo-r9-plus-la-bao-nhieu-lau-1
Thời gian sạc đầy pin R9 Plus khoảng 1 tiếng đồng hồ

Liệu có nên sạc pin Oppo R9 Plus đủ 8 tiếng khi mới mua về?

Giống như khi tư vấn về thời gian sạc đầy pin iPhone 6S Plus, Technuy cũng gặp câu hỏi tương tự đối với Oppo R9 Plus, rằng liệu điện thoại có cần sạc đủ 8 tiếng khi mới mua về hay không. Câu trả lời là KHÔNG. Bởi dòng máy này trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC nên thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus nhanh hơn nhiều so với các dòng máy trên thị trường.

Ngoài ra, pin Lithium có cơ chế tự động ngắt nếu pin R9 Plus đã đầy. Quan trọng nhất, người dùng nên ý thức bảo vệ điện thoại, đặc biệt là pin. Tắt hoặc xóa ứng dụng không cần thiết trên máy, cập nhật phần mềm quản lý cho Oppo R9 Plus, đặc biệt là hệ điều hành Color OS.

Cài thêm phần mềm diệt vi rút. Tránh để điện thoại va đập vào vật cứng, tránh nguồn gây nhiệt. Tốt nhất nên sạc pin nhiều lần trong ngày thay vì để dung lượt sụt giảm xuống dưới 40%.

Hy vọng bài viết về Thời gian sạc đầy pin Oppo R9 Plus sẽ giúp người dùng biết cách bảo vệ pin máy tốt hơn, tránh tình trạng xấu không đáng có.

Loading...

BÌNH LUẬN