Thời gian sạc đầy pin iPhone 5S thông thường là bao nhiêu?

0
838
Loading...

Nhiều người vẫn thắc mắc thời gian sạc đầy pin iPhone 5S là bao nhiêu lâu vì lo ngại pin iPhone 5S có thể bị chai, gây nóng  máy.

Loading...

sac-pin-iphone-5s-bao-lau-3

Thời gian sạc đầy pin iPhone 5S còn phụ thuộc nhiều yếu tố

iPhone 5S ra mắt ngày 10/9/2013 nhưng vẫn trở thành mẫu điện thoại được bán rất chạy. Do tuổi đời đã cao nên người dùng rất muốn biết thời gian sạc đầy pin iPhone 5S thông thường bao nhiêu lâu. Đây là câu hỏi chính đáng vì không ít trường hợp cháy nổ smartphone đã xảy ra.

Thời gian sạc đầy pin iPhone 5S là bao lâu?

Biết thời gian sạc đầy iPhone 5S có rất nhiều cái lợi, giúp cho smartphone không bị chai, nóng máy. iPhone 5S có dung lượng pin 1.560 mAh (tương đối thấp) nên thời gian sạc khá nhanh.

sac-pin-iphone-5s-bao-lau-1

Thời gian sạc đầy pin iPhone 5S vào khoảng 2 tiếng đồng hồ

Sạc pin iPhone 5S lần đầu: Thông thường, iPhone hay bất kỳ điện thoại nào mới mua cần sạc lần đầu khoảng 8 tiếng để bảo vệ pin tốt nhất. Tuy nhiên do 5S đã hơn 3 năm tuổi và ngừng sản xuất chính hãng nên điều này không thật sự cần thiết.

Thời gian sạc đầy pin iPhone 5S: Trung bình, thời gian sạc đầy đối với mẫu smartphone iPhone 5S dao động từ 2 giờ đến 2 giờ 40 phút. Nhưng tùy vào độ chai pin và chất lượng pin của từng máy mà con số này có sự dao động. Vì thế, người dùng nên theo dõi một số lần sạc pin iPhone 5S của mình xem bao lâu thì đầy.

Nếu thời gian đó nhiều hơn 3 giờ, bạn nên xem xét thay pin hoặc đi bảo dưỡng, cũng như có cách bảo quản pin hiệu quả hơn.

Tại sao pin iPhone 5S sạc lâu?

Nhiều bạn thắc mắc vì sao thời gian sạc pin iPhone 5S của mình lại lâu như vậy? Trước tiên, iPhone 5S bây giờ rất ít hàng chính hãng và Apple đã ngừng sản xuất phiên bản này, thay vào đó là iPhoen SE. Vì thế, rất khó đòi hỏi chất lượng pin giống như lúc mới bóc hộp.

sac-pin-iphone-5s-bao-lau-2

Phụ kiện iPhone 5S hiếm còn hàng chính hãng

Ngoài ra, cách sạc cũng ảnh hưởng tới thời gian rất nhiều. Như việc sạc qua cổng USB máy tính hoặc sạc dự phòng sẽ chậm hơn so với cắm trực tiếp vào nguồn điện lưới. Chưa kể một số người còn vừa sạc iPhone 5S vừa chơi game, lướt Facebook hoặc “buôn dưa lê” thì chưa biết bao giờ mới đầy.

Chưa kể, chất lượng dây và củ sạc cũng ảnh hưởng đáng kể. Do mua iPhone 5S dạng hàng lướt hoặc “mới 99%” nên phụ kiện đi kèm không phải của chính hãng. Giắc cắm bị lỏng có thể gây chập điện, thời gian sạc pin iPhone 5S vì thế cũng lâu hơn.

iFan nên chú ý tới vấn đề an toàn cho bản thân, tránh dùng củ sạc giá rẻ bán trôi nổi trên thị trường, có thể gây cháy nổ bất kỳ lúc nào. Quan tâm tới Thời gian sạc pin iPhone 5S là rất cần thiết, nhưng tính mạng con người mới quan trọng nhất.

Tham khảo thêm: thời gian sạc đầy pin iPhone 6

Loading...

BÌNH LUẬN