Thích thú ngắm những hình xăm ý nghĩa, đẹp và lạ

0
183
Loading...

Những hình xăm ý nghĩa đẹp và lạ mang tính nghệ thuật cao được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Mỗi hình xăm với các biểu tượng khác nhau mang những ý nghĩa cũng khác nhau. Hình xăm không chỉ thể hiện cá tính, châm ngôn sống, nhiều hình xăm còn ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà khi chỉ nhìn khó có thể cảm nhận được hết.

Loading...

Hình xăm luôn có một khả năng thu hút người khác nhất định và việc sở hữu một hình xăm hiện nay không còn quá phải để ý đến những cái nhìn lạ lẫm, dị nghị từ người khác nữa mà đã trở thành một loại nghệ thuật được nhiều bạn yêu thích. Có rất nhiều hình xăm bạn thấy đẹp, lạ mắt, và bạn quyết định xăm chúng lên mình, nhưng liệu bạn đã hiểu đủ hết ý nghĩa sâu sắc, tiềm ẩn đằng sau những hình xăm ấy chưa? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa các hình xăm ý nghĩa, đẹp và lạ mắt dưới đây nhé!

1. Hình xăm bướm

hình xăm ý nghĩa ở lưngHình xăm bươm bướm được nhiều bạn nữ lựa chọn, vị trí xăm ở sau lưng, thể hiện sự mềm mại, nhẹ nhàng, cá tính của người con gái và mang nhiều ý nghĩa. Nếu tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ thấy đây là một hình xăm mang ý nghĩa khá tích cực trong tâm linh.

Trong thế giới tâm linh, loài bướm được coi như là một chiếc tàu để đưa những linh hồn trở về Thiên Đàng, và là chiếc thuyền chở những linh hồn bé nhỏ trên Thiên Đàng xuống đầu thai vào mỗi kiếp người. Một hình xăm bướm thể hiện một tình cảm sâu sắc luôn tồn tại. Nhiều người lựa chọn hình xăm ý nghĩa con bướm này để thể hiện tình cảm sâu sắc của mình đến một người phụ nữ đặc biệt nhất cuộc đời họ đã qua đời.

2. Hình xăm ý nghĩa may mắn

hình xăm ý nghĩa may mắnĐể tìm được một nhánh cỏ 4 lá vô cùng khó khăn và phải là người thật sự may mắn mới có cơ hội được nhìn thấy. Bởi có 4 lá rất hiếm, người ta ước tính rằng cứ 10.000 nhánh có 3 lá mới có 1 nhánh có 4 lá. Do vậy, hình xăm cỏ 4 lá là một hình xăm ý nghĩa, tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, tình yêu và sự may mắn.

3. Hình xăm Dreamchatcher

hình xăm ý nghĩa dreamcatherHình xăm Dreamchatcher là biểu tượng của một chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ, xuất xứ từ các bộ lạc Anishinabe , đây là một nhóm bộ tộc sống gần biên giới Bắc Mỹ hay gần phía Nam Canada. Ý nghĩa của những chiếc Dreamcatcher này đó là một chiếc bùa giúp xua đi những giấc mộng xấu, bảo vệ bạn trong bóng tối.

Những người xăm hình Dreamchatcher tin rằng, chúng sẽ giúp họ xóa tan những nghi ngờ, sợ hãi trong bản thân và đem lại hạnh phúc, niềm vui.

4. Hình xăm hoa bồ công anh

hình xăm ý nghĩa hoa bồ công anhHoa bồ công anh là một trong những loài hoa mang ý nghĩa về sự thanh thản, sự tự do bay bổng của những ước mơ tuổi trẻ. Những cánh hoa bay trên bầu trời sẽ thổi bay đi những buồn bực, khó khăn đi thật xa. Một hình xăm hoa bồ công anh nhỏ ở cổ tay sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản trong lòng mỗi khi gặp khó khăn và nhìn vào.

5. Ý nghĩa hình xăm con rồng

Con rồng là một loài cật biểu tượng tín ngưỡng ván hóa dân tộc Việt Nam, biểu tượng “con rồng cháu tiên” của cả dân tộc. Là loài vật xuất hiện trong truyền thuyết, sống được cả dưới nước, mặt đất và trên trời. Rồng chính là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh, nhiệt huyết, tinh thần sắt thép. Rồng thể hiện sự quyền uy, uy lực tuyệt đối, là hình tượng của mưa thuận, gió hòa, là vật linh đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh: Long , Lân, Quy, Phụng.

hình xăm con rồng ý nghĩaKhi xăm trổ hình Rồng, các nghệ nhân phải chú ý đến từng chi tiết, đường nét cả Rồng như thân dài lượn sóng, cuộn theo hình xoáy, nửa hiện hình nửa không… Hình ảnh Rồng luôn đem lại sự kích thích về trí tưởng tượng, đem lại tinh thần, cảm hứng cho các nghệ nhân và người mang hình xăm. Là biểu tượng của sự Thịnh vượng, cao quý, tốt đẹp, luôn hướng tới cái Chân – Thiện – Mỹ của con người.

6. Hình xăm ý nghĩa về cha mẹ

hình xăm ý nghĩa gia đìnhCha mẹ là những người đã sinh ra ta, tần tảo sớm hôm nuôi ta ăn học và trưởng thành. Hình xăm ý nghĩa cha mẹ để bày tỏ sự biết ơn của người con đối với đấng sinh thành, tình yêu bất tử, tôn vinh người cha, người mẹ. Không có cha mẹ thì liệu có chúng ta ngày hôm nay? Tuy không phải ai cũng được sống hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu thương của cha mẹ, nhưng công ơn sinh thành nuôi dưỡng là điều không thể nào quên.

Dù trong cuộc sống có những lục bạn vấp ngã, thăng trầm, cha mẹ là người luôn mở rộng cánh tay chào đón bạn trở về, chỉ cần trong vòng tay cha mẹ là bạn lại có thêm động lực phấn đấu, tiếp tục bước đi trên con đường của mình. Cha mẹ không bao giờ quay lưng lại với chúng ta, một hình xăm mang ý nghĩa cha mẹ thể hiện chữ hiếu sâu đậm của người con.

Hy vọng những hình xăm đẹp, ý nghĩa trên đây sẽ là một trong những gợi ý về hình xăm đẹp cho bạn. Bởi mỗi một hình xăm đều mang theo mình một ý nghĩa và hình xăm sẽ gắn bó với bạn cả đời, vậy nên hãy lựa chọn thật kỹ khi xăm một hình xăm ý nghĩa nhé.

Loading...

BÌNH LUẬN