Thả thính là gì? Tại sao thả thính trên facebook lại bị ghét?

0
1412
Loading...

Gần đây có thể bạn nghe rất nhiều đến cụm từ Thả thính. Vậy thả thính là gì? Tại sao càng ngày những người thả thính trên facebook hay mạng xã hội đều bị ghét và bóc phốt?

Loading...

Thả thính là gì?

Thính thực chất là một loại mồi câu của dân câu cá, vốn được dùng để câu cá to hoặc bắt những đàn cá lớn. Thính được dân câu ưa chuộng bởi nó dễ làm và dễ dàng dụ được cá.

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook sử dụng rất nhiều cụm từ thả thính. Đây là một từ lóng để nói bóng gió về việc dùng một mẹo nào đó để cố tình thu hút người khác, lôi cuốn họ với mục đích để họ tin tưởng mình, thích mình, thậm chí là yêu mình.

thả thính là gì?Thả thính nghĩa đen đơn giản chỉ là việc đánh lừa những con cá, trong nghĩa bóng cũng vậy. Người thả thính không bao giờ thật lòng, họ chỉ muốn sử dụng người bị thả thính như một công cụ để thực hiện được mục đích của họ một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: ahihi la gi

Những loại người nào hay thả thính?

Lượn lờ trên facebook, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những câu status thả thính kinh điển của rất nhiều người, thậm chí, một số còn công phu hơn khi thả thính một cách siêu kín. Một số thể loại thả thính trên facebook như:

  • Có người yêu rồi nhưng vẫn còn thả thính để mưu cầu một sự quan tâm từ phía người khác hoặc để tự chứng tỏ mình đối với một ai đó là mình luôn được quan tâm hoặc đơn giản chỉ để đánh bóng tên tuổi.
  • Thả thính để bán hàng, bán sản phẩm giá rẻ nhưng thực chất là muốn “tống cổ” hàng tồn kho, hàng lởm một cách nhanh nhất. Nhiều thành phần bán hàng online không có tâm thực hiện hành vi này.
  • Thả thính để chiêu mộ học viên, thu hút người tham gia vào đường dây đa cấp bằng nhiều chiêu trò khác nhau. Đây là thể loại đáng lên án nhất và cần bị loại bỏ khỏi mạng xã hội.

Trào lưu ngưng thả thính nở rộ

Đọc hết phần trên, thật dễ hiểu tại sao người ta lại ghét những người hay thả thính đến vậy. Nhiều người sau khi phát hiện mình bị thả thính đã vô cùng tức giận, họ cảm giác mình giống như một con lừa, dễ dàng để cho người kia dắt mũi, thậm chí, trở thành trò cười cho những người khác.

Chính bởi vậy, trào lưu ngưng thả thính ra đời để chung tay làm sạch mạng xã hội. Đối tượng bị nhắm đến ở đây chính là những cô gái, hotgirl thường xuyên thả thính để dụ tình cảm của những chàng trai dễ dãi. Sự công kích ngày một lớn mạnh đến nỗi nó trở thành trào lưu và dần trở thành một câu cửa miệng hàng ngày mỗi khi sự việc thả thính xảy ra.

trào lưu ngưng thả thính là gìngưng thả thínhtrào lưu ngưng thả thínhngưng thả thính facebookTrên đây là một số phân tích của chúng tôi về trào lưu thả thính. Hãy cảnh giác với những đối tượng xung quanh bạn, đừng biến mình trở thành nạn nhân của những vụ thả thính đầy khả ố. Bạn có thể tìm hiểu được những điều này qua bài viết: Vô vàn cách thả thính của nam thanh nữ tú trên facebook.

Loading...

BÌNH LUẬN