Stt Bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi hot trên Facebook

0
75014
Loading...

Facebook ngập CFS bóc phốt “hoa khôi Olympia” Phạm Tường Lan Thy đánh cắp chất xám của bạn cùng trường Gia Khôi để giành suất học bổng đi Nhật.

Loading...

26/12/2016 là ngày giỗ của Gia Khôi, người được cho là chủ nhân của công trình nghiên cứu về máy phát hiện đột quỵ và từng tham gia cùng nhóm với “Hotgirl ống nghiệm” Phạm Tường Lan Thy Olympia. Một số người dùng mạng xã hội Facebook lan truyền dòng trạng thái của người bạn Gia Khôi “bóc phốt” Phạm Tường Lan Thy đánh cắp ý tưởng chất xám của Gia Khôi.

CFS Bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi hot trên Facebook
CFS Bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi hot trên Facebook

Trên thực tế, phốt Lan Thy đã nổi lên từ tháng 7/2016, cùng với đó là điểm số tốt nghiệp THPT khi hoa khôi Olympia chỉ đạt 3,75 điểm môn Sử. Thực hư câu chuyện vẫn chưa có lời giải xác đáng. Mới đây, Hotgirl Mì Gõ Chu Uyên Phương lộ ảnh nóng cũng gây sốt cộng đồng mạng mà nguyên nhân là do có kẻ hãm hại đăng hình dìm hàng.

Dân mạng bàn tán xôn xao về Phốt Lan Thy Olympia

Thu Le Tran Đừng dồn 1 nguời nữa vào chân tường khi mình chỉ là những kẻ ngoài cuộc

Đọc qua Comment Facebook thấy có một số bình luận nổi bật như sau. Bạn Minh Hong Le Mình viết: “Nghi có mùi dìm gàng em ý của những con gato quá,chưa thấy bằng chứng thuyết phục đâu cả”.

Về nguồn gốc vụ việc, một người dùng Facebook cho biết: “Bắt nguồn eva đâu hehe. Các bác lại nhầm. Eva là nơi làm to cái chuyện gần to lên thôi. Bắt nguồn từ một đống con phét sừn với cả sờ ta tút của bạn em Thy đăng lên nhân ngày giỗ em Khôi thôi hehe.”

Em nhờ các nhà thông thái ở đây phát. Có một đám đông đang đánh em này. Em chả có quan hệ gì đâu nhưng thấy kiểu nghe thông tin 1 chiều rồi nhảy vào đánh. Bảo nhà em ý làm to nên bịt miệng được hết. Bảo mẹ em ý làm cố vấn cho thủ tướng, bố làm quốc hội. Ông nội là nguyên phó bí thư Thành Uỷ TP HCM sau ra làm phó ban tuyên giáo. Em nghe thấy mùi chơi bẩn rồi. Đưa ảnh báo chí chụp nhà em bình thường thì chúng nó lại bảo là nhà em ý dàn dựng, thuê người đóng giả bố mẹ. Em muốn có thông tin chính xác vụ này để em vạch mặt đứa đứng sau chơi đểu. Còn vận động mọi người viết thư sang trường em ý để vạch tội em ý để cho nhà trường đuổi học. Em ý đang du học sinh ở Nhật.”

CFS Bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi hot trên Facebook 2

Trọn bộ Stt về phốt Lan Thy Olympia

Một bạn tên Phương tự xưng là bạn của Gia Khôi đã đăng Stt “bóc phốt” Lan Thy. Người này tố cáo Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi. TechNuy trích đăng Stt của bạn Phương để bạn đọc tiện theo dõi. Chúng tôi không xác thực thông tin này và khuyến cáo người dùng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin.

Internet không thiếu những câu chuyện dìm hàng người khác chỉ bắt nguồn từ một hình ảnh, bài viết hay video “vu vơ” chưa được ai kiểm chứng. Hiện tại, trường THPT Lê Hồng Phong, nơi Lan Thy và Gia Khôi từng theo học chưa lên tiếng gì. Mọi người nên tỉnh táo trước mọi thông tin được lan truyền trên mạng, tránh làm tổn thương tâm lý và hủy hoại danh dự của người khác.

Sự thật là em định gác bút rồi. Em không có muốn viết nữa.

Nhưng vì hôm nay là ngày giỗ của Gia Khôi, người mà đáng nhẽ sẽ được học bổng ở Đại Học Tokyo chứ không phải bạn Hot girl thụ tinh trong ống nghiệm Phạm Tường Lan Thy kia. Nên em muốn viết lại vấn đề này thêm một lần nữa. Vì không muốn công lao và trí tuệ một người đã bị ăn cắp trắng trợn tới mức đột quỵ mà mất như vậy.

Chuyện là em Lan Thy Olympia kia, là một trong bốn đứa trẻ đầu tiên ở Việt Nam được sinh ra vào năm 1998 nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Nhờ ngoại hình xinh xắn, gia thế khủng và lần xuất hiện ở chương trình đường lên đỉnh Olympia (70 điểm về đích ) nên em ấy khá là nổi tiếng. Trong một công trình nghiên cứu về máy phát hiện đột quỵ với một bạn cùng lớp, mà em được trao học bổng du học tại Đại Học Tokyo.

Nhưng sự thật là phát minh với ý tưởng kia là của ai ? Vâng, là của chính Gia Khôi. Đầu tiên em Lan Thy với Gia Khôi cùng một em nữa lập nhóm theo đuổi ý tưởng. Nhưng đến 1/3 giai đoạn, em Lan Thy với em kia bỏ cuộc đi phát triển cái khác. Còn em Gia Khôi, cũng vì có tiền sử bị đột quỵ, mà em quyết theo đuổi dự án này tới cùng, cộng với sự trợ giúp của thầy vật lý. Nhưng sai lầm của em, đó là em không đổi mật khẩu Mail của mình.

CFS Bóc phốt Lan Thy đánh cắp chất xám của Gia Khôi hot trên Facebook 4Trước đó nghiên cứu cùng thì ba bạn dùng chung 1 email để trao đổi với thầy vật lý. Nên những ý kiến, sáng tạo và kết quả của em đã bị Lan Thy Olympia ăn cắp hết và đưa ra phát minh trước em một bước. Khi em kêu nhờ nhà trường phân xử, thì hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong nhất quyết bênh vực cho em Lan Thy. Mặc cho thầy giáo vật lý đứng về phía em Gia Khôi, lý do “vì danh dự của nhà trường trước sở giáo dục”. Và vâng, Khôi do không chịu được cú shock trước phát minh tâm huyết và niềm hi vọng của mình, nên em shock nặng lên cơn đột quỵ và ra đi sau đó ít lâu. Trong khi người bạn thân cũ của em, Lan Thy lại đàng hoàng nhận giải và được xuất học bổng du học tại ĐH Tokyo (hiện đang theo học ở đó).

Và theo như em được biết, thì trước đây Lan Thy thi học sinh giỏi sử cũng từng bị bắt quả tang vì dùng phao trong nhà vệ sinh. Nhưng vẫn được bưng bít nhờ thế lực gia đình và thầy hiệu phó. Nên thực sự không hiểu nổi, ngay trên ghế nhà trường còn thiếu sự công bằng, thì ra xã hội liệu có còn niềm tin?

Nói ra thì dài, bài viết ngắn gọn đủ vấn đề. Nửa năm nay các bài viết liên quan tới vấn đề này đều bị xoá ngay sau đó, các trang wed hay page viết về vấn đề này đều bị đánh sập. Lan Thy và nhà trường thì đề cao khẩu hiệu “im lặng kệ mẹ đời”. Vẫn ung dung nhận học bổng, kết quả của phát minh không phải mình là tác giả. Mà là trí tuệ và sự kiên trì của người đã mất.

Cá nhân mình du học bằng tiền gia đình. Nên thực sự rất phục những bạn du học được cấp học bổng, vì được cấp học bổng tất nhiên phải học rất giỏi, mà còn được học ở ĐH danh tiếng Tokyo. Nhưng theo các bạn, liệu những thành phần như này, có đáng ung dung hưởng thành quả không? Có đáng được báo chí tung hô trong khi một cậu bé khác chết trong đau khổ và thất vọng vì chữ công lý không tồn tại ngay chính những bậc giảng dạy mình không?

Lan Thy ạ, chúc mừng em, em giết người không cần dao. Và chị nghĩ là em im lặng dửng dưng trước tội ác trí tuệ của em, chưa chắc đã là an toàn đâu. Gia đình em thế lực mua thầy hiệu phó, nhưng chưa chắc đã mua nổi miệng thiên hạ.

Hôm nay tròn một năm ngày giỗ của Gia Khôi, xin mong em thanh thản ra đi, đợi ngày kẻ ác lĩnh luật nhân quả. Tiếc cho Việt Nam, và cả đất Nhật mất đi một người tài thực sự. Người xứng đáng phải là người bỏ trí tuệ và công lao, chứ không phải kẻ ăn cắp mạo nhận.

PHƯƠNG“.

Loading...

BÌNH LUẬN