Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn là ai?

0
103
Loading...

Nhân vật của năm 2016 – Person of the Year 2016 do tạp chí Time bình chọn là tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump, đứng sau ông là Hillary Clinton.

Loading...
Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn là ai?
Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn là ai?

Sáng ngày 7/12/2016 (theo giờ địa phương), Tạp chí danh tiếng của Mỹ Time đã công bố Nhân vật của năm 2016 – Person of the Year 2016. Theo đó, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã là Nhân vật của năm 2016 Time. Người về nhì trong cuộc bầu chọn không ai khác là bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ồn ào.

>> Xem thêm: Dòng chữ 2k3 tràn lan trên Facebook là gì mà dân mạng hot như vậy?

Được biết, Nhân vật của năm (Person of the Year, trước năm 1999 là Man of the Year) là danh hiệu được tạp chí Time của Hoa Kỳ bình chọn hàng năm. Đây được xem là cuộc bình chọn có uy tín và được chờ đợi nhất trên thế giới. Năm 2015 là bà thủ tướng Đức Angela Merkel. Bạn có thể xem thêm danh sách “Nhân vật của năm” theo từng năm TẠI ĐÂY.

Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn là ai? 2Tổng biên tập tờ Time, bà Nancy Gibbs viết: “Đã bao giờ chúng ta nhìn thấy một cá nhân nào thách thức các tiêu chuẩn, phá vỡ các quy luật, đánh bại không chỉ một mà là 2 đảng lớn để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử mà một mình ông phải đối đầu với cả 100 người? Tôi không nghĩ chúng ta từng thấy một người nào làm theo cách trái với lẽ thường lại có thể gây ảnh hưởng đến các sự kiện trong năm như vậy“.

Nhân vật của năm, như chúng tôi vẫn luôn nhắc mọi người, là nhân vật có tác động mạnh mẽ nhất đến các sự kiện, theo hướng tích cực lẫn tiêu cực. Điều thú vị trong cuộc bầu chọn năm nay là chúng tôi không tranh cãi nhiều về người được cho là có ảnh hưởng nhất hay bất đồng trong nhận định ảnh hưởng đó theo hướng tốt hay xấu“.

Lý do Trump được chọn chọn là Nhân vật của năm do tờ Time đưa ra là “vì đã nhắc nhở nước Mỹ rằng sự thật có sức mạnh lớn lao như niềm tin ở những ai dám nói ra, vì đã tiếp sức cho đám đông cử tri im lặng bằng cách khuấy động sự giận dữ của họ, vì đã định hình văn hóa chính trị trong tương lai bằng cách xóa bỏ những gì thuộc về quá khứ“.

Hy vọng bạn đã biết Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn là ai? Và vì sao Donald Trump được chọn? Cả thế giới chờ đợi một Tân Tổng thống Mỹ vì lợi ích chung, cùng giúp thế giới phát triển, hàn gắn nỗi đau, bỏ qua hiềm khích.

Loading...

BÌNH LUẬN