Một số cách ghép 2 hay nhiều ảnh thành 1 bằng photoshop độc đáo

0
3323
Loading...

Một trong những tính năng độc đáo của Photoshop được nhiều bạn yêu thích, đó là việc ghép 2 hay nhiều tấm ảnh thành 1.Với sự sáng tạo của Designer và kết hợp tính năng này trong quá trình thiết kế, người xem sẽ không khỏi bất ngờ về “sản phẩm”.

Loading...

Như chúng ta đã biết, việc ghép ảnh khá đa dạng: đơn giản nhất có lẽ là việc ghép nền cho hình ảnh, hoặc phức tạp hơn, đó là việc cắt ghép, lồng nhiều tấm ảnh vào nhau rồi tạo hiệu ứng thật trau chuốt, tỉ mỉ…

Việc ghép ảnh cũng cho thấy “Level” khác nhau của người thiết kế, đối với những tấm poster, banner tinh xảo, đòi hỏi người thiết kế phải thành thạo nhiều tool, nhiều phương pháp ghép ảnh khác nhau.

Tự tạo Poster phim “Người dơi” bằng cách ghép 2 tấm ảnh làm 1

Bạn có thể sử dụng công cụ marks (mặt nạ) để che dấu các phần của 1 layer trên và để lộ các phần muốn hiển thị ở các layer dưới. Marks là một chức năng rất hay mà Photoshop cung cấp để chuyên sâu vào việc ghép ảnh.

Biến hóa thành người khác bằng cách ghép 2 khuôn mặt làm 1

Đây là kỹ thuật khá phức tạp được hướng dẫn bằng tut của Photoshop Trainning Channel, nó cho chúng ta thấy sự mạnh mẽ của photoshop. Kỹ thuật này kết hợp cùng với việc xử lý độ mịn của da mặt sẽ tạo nên một khuôn mặt hoàn toàn mới.

2 video clip hướng dẫn blend 2 bức ảnh thành 1

Việc sử dụng blend để ghép ảnh tạo ra hiệu ứng mờ ảo và tạo nhiều cảm xúc. Thông thường, kỹ thuật này được sử dụng để lồng ghép một khuôn mặt/chân dung/… vào một tấm ảnh phong cảnh (có thể ghép text/caption cho bức ảnh). Kỹ thuật được hướng dẫn trên cả photoshop Cs5 và Cs6 khá chi tiết và tỉ mỉ.


Trên đây là 4 video hướng dẫn việc ghép 2 hay nhiều tấm ảnh làm 1. Hy vọng rằng với những tutoriral photoshop của TechNuy giới thiệu, các bạn sẽ tự tạo cho mình được những tấm ảnh tinh tế.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn từ website thu thuat phan mem!

Loading...

BÌNH LUẬN