Mẹo sử dụng tiết kiệm 3G trên Android

0
83
Loading...

TechNuy sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm 3G trên Android hiệu quả.

Loading...

Khi sử dụng 3G để truy cập Internet trên các thiết bị android, bạn có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, đến khi dung lượng chỉ còn vài chục MB, bạn bắt đầu lo lắng về lưu lượng miễn phí sắp hết và bắt đầu phải tốn những khoản chi phí không nhỏ cho mỗi 10kb sử dụng tiếp theo.

Việc lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là một điều tất nhiên, chúng tôi cũng có nhắc tới những cách sử dụng tiết kiệm 3G ở bài trước. Tuy nhiên, đối với các thiết bị Android, còn một số mẹo khá hay mà không phải ai cũng biết để có thể “dè xẻn” tối đa lưu lượng 3G.

4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm 3G trên Android

Tiết kiệm từ facebook

Facebook là ứng dụng mà teen thường xuyên sử dụng nhất trên thiết bị di động. Khi lưu lượng 3G sắp hết, bạn có thể tiết kiệm bằng cách truy cập facebook ở địa chỉ http://0.facebook.com/. Bạn vẫn có thể cập nhật tin tức trên new feeds, tuy nhiên hơi bất tiện chút xíu, đó là bạn không thể xem được hình ảnh trên chế độ này.

tiet kiem 3G tren android

Tải trước bản đồ Google maps

Bản đồ Google maps là ứng dụng ngốn dữ liệu cực kỳ nhanh. Bạn có thể tiết kiệm 3G bằng cách sử dụng wifi để tải google maps tại nhà hoặc tại các địa điểm truy cập internet công cộng. Sau đó tắt 3G và xem Google maps ở chế độ offline. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

tiet kiem 3g tren android

Tắt các thiết lập tốn data

Một số ứng dụng cho phép bạn giảm chi phí sử dụng 3G bằng cách tải các nội dung có chất lượng thấp hơn (các nội dung có chất lượng ảnh, video thấp, hoặc không tải hình ảnh, video). Đơn giản 2 ứng dụng phổ biến mà các bạn trẻ hay dùng đó là Youtube và Chrome.

Ở Youtube, bạn có thể giảm chi phí phát sinh bằng cách chọn: Youtube > Setting (ở menu bên tay trái màn hình) > General > Limit Mobile data usage.

Ở Chrome, bạn cài đặt bằng cách: Chrome > Settings > Bandwidth Management > Reduce Data Usage

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng tự động update các ứng dụng của Android bằng cách: Google Play Store > Settings > General > Auto-update apps> chọn over Wifi Only.

Quản lý lưu lượng truy cập

Từ Android 4.0 trở đi, tính năng quản lý lưu lượng đã được cập nhật. Bạn có thể xem lưu lượng bằng cách vào: Settings => Data Usage. Tại đây, bạn có thể xem được lưu lượng sử dụng trong tháng, xem ứng dụng nào ngốn 3G để từ đó có thể quản lý bằng cách cấm ứng dụng đó kết nối 3G…

Với những thiết bị chạy Android từ 4.0 trở xuống, do không được hỗ trợ tính năng quản lý lưu lượng truy cập nên bạn có thể dùng ứng dụng của bên thứ 3. Điều này hơi bất tiện nên chúng tôi khuyên bạn hãy nâng cấp cho dế yêu lên phiên bản cao hơn để có thể sử dụng tính năng trên một cách đầy đủ.

Trên đây là 4 cách giúp bạn sử dụng 3G tiết kiệm trên Android. Để tìm hiểu các thủ thuật thiết bị di động, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào website thủ thuật phần mềm technuy.com nhé.

Loading...

BÌNH LUẬN