Mẹo giúp đỡ mỏi mắt khi phải làm việc thường xuyên với word

0
274
Loading...

Là người thường xuyên phải làm việc với các ứng dụng tin học văn phòng trong đó có microsoft word, để soạn hàng chục, thậm chí hàng trăm trang giấy sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi, đau nhức mắt. Vậy giải pháp nào là hiệu quả dành cho bạn?

Loading...

Theo những nghiên cứu khoa học về mắt thì những màu có tính lạnh sẽ khiến mắt cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào thường xuyên. Bạn có thể nhận thấy rằng, khi nhìn lên bầu trời trong xanh, cao vút sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái, thư thái. Đây cũng chính là một mẹo nhỏ, giúp những người phải làm việc một cách vất vả hàng ngày trên word cảm thấy dễ chịu.

Chuyển đổi màu nền word để giúp mắt bớt mệt mỏi

Ứng dụng mẹo nhỏ này, nếu làm việc với word thường xuyên, bạn nên đổi màu nền của word sang màu xanh lam hoặc xanh da trời. Điều này sẽ giúp mắt đỡ phải điều tiết nhiều, qua đó giúp mắt có thể giảm đi phần nào gánh nặng. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn bấm chọn File > Options > General > Color scheme > Blue > Ok

Bước 2: Chọn thẻ  Page Layout > Page Color, bạn chọn tiếp màu xanh da trời đồng nhất với màu nền vừa chọn. Sau đó bấm OK.

mẹo giúp giảm mỏi mắt khi làm việc thường xuyên với word

Với thay đổi này, bạn sẽ nhận ra những hiệu quả tức thì, mắt sẽ bớt đau nhức, khô, mệt mỏi hơn. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn từ Thủ thuật phần mềm TechNuy.

Loading...

BÌNH LUẬN