Làm thế nào để biết ai đang dùng chung mạng wifi với bạn?

0
400
Loading...

Hướng dẫn cách xem những máy đang dùng chung mạng wifi với bạn bằng phần mềm Wireless Network Watcher. Cách phát hiện ra những người đang dùng trộm wifi nhà mình để có cách đối phó sẽ có trong bài viết này.

Loading...

Nếu bạn là chủ một thuê bao internet và có sử dụng wifi, hẳn sẽ rất khó chịu khi bỗng nhiên biết được có kẻ đang sài chùa wifi nhà mình. Mình cũng đã từng trong trường hợp như vậy khi có lần vô tình thấy mạng chậm và dùng phần mềm Wireless Network Watcher để dò tìm. Đây là một phần mềm miễn phí và rất hữu ích để biết ai đang dùng chung (hoặc câu trộm) wifi của bạn.

Wireless Network Watcher giúp bạn điều gì?

  • Phần mềm này hỗ trợ bạn biết tất cả những người đang dùng chung mạng wifi.
  • Giúp phát hiện kẻ câu trộm wifi nhà bạn.

Làm thế nào để sử dụng Wireless Network Watcher?

Bước 1: Tải phần mềm Wireless Network Watcher miễn phí Tại đây

Bước 2: Click đúp vào file wnetwatcher_vietnamese.zip bạn vừa download về. Sau đó, khởi chạy file WNetWatcher.exe

cách phát hiện ai đang dùng chung wifi

Bước 3: Phần mềm sẽ tự động quét dải IP mạng của bạn và xuất ra kết quả. Hãy chú ý đến mục Network Adapter Company và MAC address, đây là 2 mục dễ phát hiện “thiết bị lạ” đang được sử dụng để câu trộm wifi của bạn.

phat hien ke cau trom wifi

Phần mềm sẽ quét class D của dải IP liên tục từ 0 – 255, sẽ rất dễ để thống kê được danh sách những máy đã và đang truy cập vào wifi bạn đang sử dụng. Thật tiện lợi phải không nào?

Trên đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm wnetwatcher để xem những ai đang dùng chung wifi với bạn. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN