Làm thế nào để có thể hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5

0
405
Loading...

 

Loading...

Đây là cách hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5 trên iPhone, iPad và iPod touch nếu đã lỡ lên đời iOS 10. Sự ra mắt của phiên bản iOS 10 tạo ra sự thích thú cho người dùng và khi đó các tín đồ của iOS sẽ không thể bỏ qua cơ hội để cập nhật hệ điều hành iOS 10. Nhưng khi hoạt động thì phát hiện ra rằng nó có vấn đề với phần cứng cũ của bạn, ví dụ như pin hoặc các hoạt động liên quan. Khi đấy, bạn sẽ nghĩ ngay tới cách hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5. Và cách hạ cấp là trở lại sử dụng một phiên bản firmware cũ phù hợp với thiết bị của bạn.

ha-cap-tu-ios-10-xuong-ios-9-3-5-1

Cách hạ cấp xuống iOS 9.3.5 từ iOS 10

Trong thời gian Apple vẫn hỗ trợ cho hạ cấp xuống iOS 9.3.5 và chúng ta có thể tin rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng kỹ thuật này để áp dụng cho phiên bản iOS 10. Điều đó có nghĩa là nếu bất kì một ai đó khi đã sử dụng phiên bản iOS 10 vẫn có thể hạ cấp phần mềm quay trở về iOS 9. Nếu chưa muốn hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5 bạn có thể khắc phục lỗi hao pin dựa vào các thủ thuật mà technuy.com đã đưa ra trong bài viết: 13 cách khắc phục, fix sửa lỗi hao pin trên iOS 10.

Dưới đây là hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước hoàn chỉnh, nhưng hãy chú ý, lần sau đừng quá nôn nóng cài đặt một bản iOS mới cập nhật được phát hành ngày ra mắt. Sẽ là tốt hơn nếu bạn chờ đợi trong một vài ngày để xem rằng nó có sảy ra vấn đề gì gì đối với các thiết bị hay không, dựa vào phản hồi của người dùng cũng như thông báo của hãng. Và nếu nó thật sự tốt, thì ngay sau đó bạn có thể cập nhật phiên bản đó cho thiết bị của mình.

Làm thế nào để hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9

Cách hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5 khá đơn giản, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1. Trước tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đã nâng cấp phiên bản mới nhất cho iTunes trên Mac hoặc máy tính của bạn.

Bước 2.  Download iOS 9.3.5 IPSW  là tập tin được Apple chuẩn bị sẵn giành cho iPhone, iPad hoặc iPod của bạn.

Bước 3. Chắc chắn rằng bạn đã tắt “ Find My iPhone” trên thiết bị. Điều hướng tới Setting > iCloud > Find My iPhone ,và chắc chắn rằng nó đã ở chế độ Off.

ha-cap-tu-ios-10-xuong-ios-9-3-5-2

Bước 4. Kết nối các thiết bị iOS trong phần câu hỏi với Mac hoặc máy tính của bạn thông qua cáp nối được cung cấp và sau đó khởi động iTunes.

 Bước 5. Thiết bị này bây giờ sẽ cần phải được đưa vào chế độ DFU. Để làm điều này, giữ cả hai nút Power và Home / nút ID cảm ứng trên các thiết bị trong vòng 10 giây. Thả nút Power nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home ID / Touch cho đến khi thiết bị vào chế độ DFU. iTunes sẽ cung cấp một cảnh báo thông báo cho bạn rằng nó đã phát hiện một thiết bị trong chế độ phục hồi.

ha-cap-tu-ios-10-xuong-ios-9-3-5-3

Bước 6. Trong giao diện của iTunes, trong các tùy chọn cho các thiết bị kết nối, giữ phím Option trên Mac, hoặc phím SHIFT trên một máy Windows, và nhấn vào nút “Restore iPhone .

ha-cap-tu-ios-10-xuong-ios-9-3-5-4

Bước 7. Khi được nhắc, xác định vị trí và chọn tập tin firmware iOS 9.3.5 đã được tải về như là một phần của bước 2 ở trên. iTunes sau đó sẽ đi về vị trí của mình và qua quá trình cài đặt một phiên bản mới của iOS 9.3.5 đến thiết bị của bạn.

Bước 8: Không tháo thiết bị ra khỏi máy tính cho đến khi iTunes đã xác nhận thành công khôi phục và thiết bị đã khởi động vào màn hình chào mừng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước trong cách hạ cấp từ iOS 10 xuống iOS 9.3.5. Sau khi điện thoại iPhone đã khôi phục thành công trở lại, bạn có thể khôi phục lại bản sao lưu của bạn trên đó nhưng hãy cẩn thận mà chỉ sao lưu được thực hiện trên iOS 9.3.5 trở lên sẽ làm việc trên nó. Sao lưu được thực hiện trên iOS 10 sẽ không được khởi động trên iOS 9.3.5. Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt iOS 10, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi đề nghị làm sao lưu trên iOS 9.3.5 trước khi cập nhật lên iOS 10.  Nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi từ đầu, thì bạn có thể nhận thấy được kết quả của nó ngay bây giờ.

Chúc các bạn thành công !

Chu Liễu

Loading...

BÌNH LUẬN