Không hình ảnh buồn nhất nào có thể so với những hình ảnh buồn về chiến tranh

0
548
Loading...

Nếu nói đến những hình ảnh buồn nhất chúng ta phải kể đến những hình ảnh buồn trong chiến tranh. Chiến tranh đã rời xa từ lâu, rất ít người trong chúng ta được tận mắt thấy những hình ảnh đau thương do chiến tranh gây ra.

Loading...

Khi xem những bức ảnh này bạn sẽ nhận ra, những nỗi buồn của mình chẳng đáng gì. Những nỗi buồn cô đơn đó mình có thể vượt qua được, nó chỉ là những bước đệm nhỏ trong cuộc sống muôn màu của bạn.

nhung anh buon nhat
Hình ảnh buồn nhất đó là khát khao đươc ở trong lòng mẹ của một bé gái mồ côi do chiến tranh gây ra.

Những hình ảnh buồn nhất trong chiến tranh

Việt Nam từ khi lập quốc đến nay đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến vệ quốc lớn nhỏ. Những đau thương, mất mát không thể xóa bỏ, theo thời gian cũng dần dần bị phủ bụi. Chúng ta những người con sinh ra trong thời bình, chỉ biết chiến qua những chiến tích anh hùng của ông cha qua sách báo, lịch sử. Nhưng những hình ảnh buồn nhất về chiến tranh chúng ta sẽ không bao giờ thấy, phải thấy nữa. Đó là may mắn của chúng ta.

Nhưng, ở một nơi khác trên mẹ trái đất này, chiến tranh vẫn tồn tại. Nó cướp đi không chỉ tính mạng mà còn là cuộc sống bình yên của hàng triệu người. Có những đứa trẻ phải rời quê hương khi còn trong bụng mẹ, hàng nghìn người phải di cư tập thể đến một đất nước xa lạ để tìm kiếm một cuộc sống mới, bình yên hơn. Những hình ảnh buồn này làm người xem phải ngậm ngùi, thương cảm.

hinh anh buon nhat
Chiến tranh mang đến sự sợ hãi cho con người.

Ảnh buồn nhất sau chiến tranh

Chiến tranh rồi cũng qua đi, nhưng những hậu quả, những vết thương nó gây ra thì còn mãi. Nhà cửa bị đốt, bị san bằng bởi pháo, mìn. Những người dân vô tội vì tên bay đạn lạc mà chết, mà bị thương. Những mầm bệnh do chiến tranh sinh học gây ra chẳng có thuốc gì có thể chữa được, chẳng có gì có thể bù đắp được.

Như ở Việt Nam, hình ảnh buồn nhất đó là những đứa trẻ, sinh linh bé bỏng sinh ra với chất độc màu da cam trong người. Những điều các em phải gánh chịu đó là tội các của chiến tranh.

Gần đây nhất, hình ảnh cô bé vẽ hình mẹ lên nền đất rồi nằm vào giữa hình vẽ ấy đã làm bao nhiêu người thổn thức. Hay hình cậu bé nằm ngủ giữa ngôi mộ của bố mẹ… Những đứa trẻ mồ côi, mất cha mẹ và người thân do chiến tranh gây ra.

nhung hinh anh buon nhat
Nhà cửa đổ nát bởi bom mìn, pháo đạn.

Chúng ta, chẳng ai thích chiến tranh, thậm chí là ghét chiến tranh vì nó là khởi đầu của biết bao câu chuyện bi thương mà vô tình chúng ta bắt gặp trong cuộc sống. Những hình ảnh buồn nhất về chiến tranh sẽ ám ảnh ta, nhắc ta về sự khốc liệt cũng như tàn nhẫn của chiến tranh.

Loading...

BÌNH LUẬN