Không cần wechat PC nữa, wechat web sẽ thay đổi tất cả

0
7133
Loading...

Wechat web là bước đột phá của Tencent giúp cho wechat PC sẽ dần đi vào dĩ vãng. Tìm hiểu về công cụ wechat web để thoải mái chat trên máy tính các bạn nhé!

Loading...

Wechat hiện nay có khoảng gần 450 triệu người sử dụng, đa phần tập trung tại các nước châu Á, trong đó nổi bật là Trung Quốc và Việt Nam. Ứng dụng chat này với nhiều tính năng vượt trội, mạnh mẽ, thậm chí, một vài tính năng còn tỏ rõ ưu thế hơn hẳn Zalo – một ứng dụng chat được người Việt sử dụng.

wechat pc

Để chat trên máy tính bằng wechat, trước đây, người ta dùng wechat PC – một phần mềm được tải về và cài đặt trên máy. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn sở hữu được những tính năng mạnh mẽ như trên điện thoại, những cuộc kết nối sẽ không bị ngắt quãng như khi sử dụng 3G trên điện thoại. Tuy vậy, phần mềm này bộc lộ một số yếu điểm như:

  • Phải mất công cài đặt trên máy tính: để sử dụng wechat PC, bạn phải tải một phần mềm có chức năng giả lập Android về máy tính (ví dụ như Bluestacks). Phần mềm có thể hỗ trợ trên cả windows và mac. Tuy nhiên, việc cài đặt khá phức tạp và tốn thời gian.
  • Việc sử dụng phần mềm cũng khiến máy tính gặp một số vấn đề như: máy tính chạy chậm hơn (do phải chạy thêm phần mềm giả lập), một số tính năng khi chạy có thể gặp sự cố do phần mềm xung đột với máy tính…

Để khắc phục những vấn đề này, Tencent đã chiều lòng người dùng của mình bằng cách phát triển ứng dụng wechat web, hỗ trợ người dùng chat trên máy tính mà không cần cài đặt phần mềm.

Đối với ứng dụng wechat web, bạn sẽ thấy hoàn toàn dễ dàng và thân thiện khi sử dụng với những chức năng như:

  • Chat mà không cần đăng nhập: chỉ với chức năng quét mã QR, người dùng có thể đăng nhập trên cả PC và điện thoại mà không cần nhập mật khấu.
  • Quản lý đăng nhập dễ dàng: người dùng có thể thoát khỏi chế độ đăng nhập trên PC từ điện thoại, qua đó, quản lý tài khoản của mình một cách tốt nhất.

Cách sử dụng wechat web như thế nào?

Bước 1: Truy cập ứng dụng wechat web tại đây

Bước 2: Trên điện thoại của bạn, hãy mở ứng dụng wechat, chọn Khám phá > Quét mã QR

wechat web

Bước 3: Hướng camera điện thoại vào màn hình máy tính để quét mã QR

wechat web

Khi quét mã QR xong, màn hình điện thoại sẽ thông báo bạn đã đăng nhập vào máy tính như hình dưới.

wechat web

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng wechat trên PC qua công cụ web wechat. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN