Khôi phục lại văn bản chưa được lưu trong Excel, Word và PowerPoint

0
14243
Loading...

Khi sử dụng các phần mềm của Microsoft Office như Word, Excel hay PowerPoint, dám chắc các bạn sẽ không dưới 5 lần gặp tình trạng đóng file nhưng quên chưa bấm lưu. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ tỏ ra đầy tiếc rẻ với “hành động” này.

Loading...

khoi phuc van ban chua duoc luu trong word excel powerpoint

Bạn thường gặp phải lỗi này do đâu?

  • Tắt ứng dụng, Office hỏi có lưu hay không thì lại bấm No 🙁
  • Đang soạn văn bản thì mất điện đột ngột.
  • Đang sử dụng thì lỗi windows, lỗi màn hình xanh, treo máy…

Bạn mất hàng giờ soạn thảo, chẳng lẽ lại để mất toàn bộ công sức của mình? Không, đừng nghĩ vậy, mình có giải pháp đây!

Tìm lại văn bản chưa được lưu trong Excel, Word hay PowerPoint

Microsoft Office cực kỳ tâm lý, họ cho phép người dùng save. Nhưng để hạn chế tối đa các rủi ro, họ trang bị thêm tính năng Save tự động. 😀

Trước hết, phiên bản Office của bạn cần phải kích hoạt tính năng AutoSaveAutoRecover. Thông thường, mặc định cả 2 tính năng này đã được kích hoạt sau khi cài Office. Bạn có thể kiểm tra và bật tính năng này bằng cách sau:

  • Chọn File > Option > Save.
  • Tại đây có 2 tùy chọn: Save AutoRecover Infomation every và Keep the last autosaved version if I closed without Saving. Bạn tích vào cả 2 tùy chọn này. Sau đó bấm OK.

Khi chắc chắn đã có tùy chọn này trong máy, Bạn mở ứng dụng Office cần khôi phục (Word, Excel hay PowerPoint). Bấm chọn File > Recent. Bạn tiếp tục chọn Recover Unsaved Documents (word), Recover Unsaved Workbooks (excel) hoặc Recover Unsaved Presentations (powerpoint). (Đối với Office 2010).

Khi chọn tính năng này, một folder sẽ được mở ra và show toàn bộ những file lưu tạm (trong 4 ngày gần nhất, quá 4 ngày Office sẽ tự xóa). Bạn có thể tìm được file đang soạn thảo dở dang tại đây, mở nó ra rồi lưu lại tại vị trí bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được các file lưu tạm ở thư mục:

  • Đối với Windows XP: C:\Documents and Settings\User_Name\Local Settings\Application Data\Microsoft\Office\UnsavedFiles
  • Đối với Windows Vista/7/8/10: C:\Users\User_Name\AppData\Local\Microsoft\Office\UnsavedFiles

Hãy nhớ rằng đừng thay đổi thư mục lưu file tạm mặc định của Office để tránh xảy ra lỗi hệ thống. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN