Hướng dẫn tạo và sử dụng mã QR code

0
668
Loading...

Mã QR code là gì? tại sao hiện nay mã QR lại được sử dụng nhiều đến vậy? Cơ chế nào để hoạt động và giải mã QR?…Hãy tìm hiểu và cá nhân hóa mình bằng một mã QR code bạn nhé!

Loading...

Mã QR code là gì?

QR code – Quick Response code là một loại mã vạch 2 chiều (ma trận mã vạch), QR code bắt đầu được một công ty của Nhật Bản có tên Denso Wave phát triển từ năm 1994. Đúng như tên gọi của nó, loại mã này giúp giải mã ở tốc độ cực cao và hiện đang là loại mã phổ biến, thông dụng ở Nhật Bản.

ma qr code TechNuy

Mã QR của website http://technuy.com/

Tìm hiểu về mã vạch các nước

Tại sao mã QR lại được sử dụng nhiều đến vậy?

Đơn giản, nó có tính ứng dụng cao. Nói một cách dễ hiểu,chỉ với một hình vuông nhỏ chứa bên trong đoạn mã, nó có thể thay thế cho rất nhiều các chuỗi kí tự: URL, SMS, thông tin cá nhân (tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại…)… hoặc bất kỳ một nội dung nào.

Để có minh họa đơn giản nhất, bạn có thể tạo được một card visit cá nhân với một mã QR code như video bên dưới. Một ai đó có thể dùng smartphone của họ để quét mã này và đồng thời, các thông tin cá nhân của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị trên điện thoại của họ và nhanh chóng được save. Rút ngắn nhiều thời gian hơn đúng không nào?

Phức tạp hơn một chút, bạn có thể tượng tượng viễn cảnh, bạn thanh toán mọi thứ chỉ bằng mã QR code (nếu ngân hàng của bạn chấp nhận mã này giống như cái cách mà bitcoin đang sử dụng), đăng nhập, đồng bộ các tài khoản cá nhận bằng mã QR code…rõ ràng, QR code là mã của tương lai, are you sure?

Cách tạo mã QR code

Hiện nay, có nhiều công cụ cho phép bạn tạo mã QR code, ví dụ, bạn có thể bấm vào đây.

Sau đó, bạn có thể tùy chọn từng hình thức Type, nhập content, và xem kết quả. Mã QR có thể xuất thành nhiều dạng: cho phép bạn download về hoặc tạo thành dạng ember dễ sử dụng.

cách tạo mã QR code

Với cách làm này, mình đã tạo được mã QR code cho website TechNuy như ở trên. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: ứng dụng đọc mã QR code trên điện thoại

Từ khóa tìm kiếm:

QR code là gì?

tạo qr code

Loading...