Hướng dẫn tạo bộ cài windows 10 trên USB hoặc đĩa DVD

0
392
Loading...

Để cài đặt windows 10 cho máy tính, trước tiên bạn cần có bộ cài windows. Thông thường, bộ cài đó được đặt trong 1 đĩa DVD hoặc USB.

Loading...

Bạn có thể tạo ra được nó? Tất nhiên là được. Trong một bài viết trước, bạn có thể tham khảo: Cách tạo USB Boot để cài windows bằng Rufus.

Với cách trên, bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ 3. Tuy không phức tạp nhưng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối. Với Microsoft, chắc chắn họ cũng hiểu được điều này và đó có thể là lý do giải thích tại sao họ phát triển Media Creation Tool – công cụ giúp tạo bộ cài windows 10 trên USB, DVD hoặc file .ISO để lưu trữ.

[junkie-alert style=”green”]

Ưu điểm:

  • Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.
  • Dung lượng thấp
  • Không lo ngại Virus.

[/junkie-alert]

Hướng dẫn sử dụng Media Creation Tool để tạo bộ cài windows 10

Bước 1: Đăng nhập vào máy tính với quyền Administrator.

Bước 2: Bấm vào đây, rồi tìm đến nút Download Tool Now để bộ cài Media Creation Tool.

cach tao bo cai windows 10 tren usb boot

Bước 3: Đợi hoàn thành tải về, bạn click đúp chuột vào file tải về để chạy chương trình.

Bước 4: Hộp thoại What do you want to do? bạn bấm chọn Create installation media for another PC.

tao bo cai windows 10 bằng media creation tool

Bước 5: Cắm USB 4GB vào máy tính. Bạn cần format USB trước khi thực hiện bước tiếp theo. (Lưu ý: nên sử dụng USB 4GB vì trong nhiều trường hợp, Tool không nhận USB 8GB)

Bước 6: Bấm Next

Bước 7: Hãy cấu hình các mục Language, Edition, Architeture như hình dưới. Lưu ý: mục Architeture bạn hãy chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit cho phù hợp. Sau đó bấm Next.

cách làm usb boot cài win 10 bằng creation tool media

Bước 8: Ở hộp thoại Choose which media to use, bạn chọn USB flash drive nếu muốn tạo USB để cài windows 10. Trong trường hợp muốn dùng file .ISO để ghi lên đĩa DVD, bạn bấm chọn ISO file. Sau đó bấm Next.

cach tao usb boot cai windows 10

Bước 9: Hộp thoại Select a USB flash drive, bạn hãy chọn ổ USB của bạn ở đó. Sau đó bấm Next. Trong trường hợp không thấy ổ USB chính xác, hãy thử bấm vào Refresh drive list.

huong dan tao usb boot cai windows 10 bang media creation tool

Bước 10: Công cụ Media Creation Tool sẽ tự động tải windows 10 và cài đặt nó vào USB của bạn mà không cần dùng tới bất cứ một phương pháp thủ công nào khác. Điều bạn cần làm duy nhất là chờ quá trình này hoàn tất là xong.

tạo usb cài windows 10 bằng media creation tool

Trên đây là các bước hướng dẫn các bạn cách để tạo một USB boot windows 10 từ Media Creation Tool – công cụ miễn phí giúp cài đặt windows 10 của Microsoft. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN