Hướng dẫn sử dụng QQ International chi tiết

0
4844
Loading...

Đã có lần mình giới thiệu về phần mềm chat QQ International rồi, ứng dụng này mình thấy nhiều bạn du học Trung Quốc thường xuyên sử dụng, trong đó có cả em trai mình.

Loading...

Nói chung, để so với các ứng dụng chat khác như Zalo, Ola hay Skype thì mình thấy QQ cũng không thua kém về tốc độ và sức mạnh mà ngược lại, nó còn có những điểm mạnh riêng như kho lưu trữ điện toán đám mây lên đến 25Gb, cho phép bạn lưu trữ file trực tuyến. Bạn nào học ở Trung Quốc thì cũng biết QQ là mạng xã hội khá nổi tiếng ở bên đó, như Facebook ở bên mình vậy.

Hướng dẫn sử dụng QQ International chat toàn tập

Để sử dụng được QQ thì ít nhất bạn cũng phải có QQ trong máy đã nhé. Xem hướng dẫn tải và cài đặt QQ International nếu bạn chưa biết.

À link trên kia là hướng dẫn cho laptop, còn tải cho điện thoại thì bạn có thể chọn ở 1 trong những link phù hợp dưới đây.

Android | iPhone | Windows phone

1. Đăng ký/tạo nick QQ International

dang ky tai khoan QQ International chat

Đăng ký thì đơn giản rồi, bạn nhập các thông tin của mình giống hình ảnh trên, sau đó bấm vào Sign up now.

Sau đấy bạn check mail xem có email nào được gửi từ QQ support không nhé. Mở mail ra, bấm vào đường dẫn kích hoạt/verify là xong.

2. Đăng nhập QQ

dang nhap QQ

Đơn giản, nhập ID và Password vào rồi nhấn Sign in.

Lưu ý: mục ID bạn có thể nhập nickname hoặc QQ ID trong email kích hoạt đều ok nhé.

3. Đổi theme cho QQ

doi theme QQ chat

Click vào biểu tượng hình chiếc áo ở góc trên bên phải màn hình và chọn theme mình muốn đổi nhé.

4. Thêm bạn bè

thêm bạn bè trên QQ chat

Mặc định QQ đã tạo các nhóm liên hệ như Family (gia đình), Friends (bạn bè)…để bạn dễ quản lý nhóm. Để thêm bạn bè, bạn chọn biểu tượng giống hình trên nhé.

Sau đó, 1 hộp thoại khác hiện ra, có 3 tab:

thêm bạn trong QQ

People you may know: những người có thể bạn biết. Bấm vào dấu “+” để thêm người đó nếu bạn thích. Có thể dùng tính năng search để tìm bạn bè trên QQ ở đó.

make new friends

Make new Friend: thêm bạn mới. Bộ lọc cho phép tìm kiếm bạn bè dựa vào tuổi, giới tính, nơi sống, ngôn ngữ sử dụng…

join a group

Join a Group: chat nhóm, tựa tựa ola thì phải. Có nhiều nhóm để lựa chọn. Học tiếng Trung chắc là nhiều người chọn nhất.

Sơ sơ vậy thôi nhé, còn tính năng gì các bạn khám phá tiếp. Nếu có gì thắc mắc trong việc sử dụng QQ chat, các bạn cứ gửi về cho mình hoặc comment dưới bài viết nhé.

Tham khảo thêm: cach dang ky gmail, đăng nhập gmail

Loading...