Hướng dẫn sử dụng căn bản Foxit Reader

0
5259
Loading...

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay, mình một lần nữa phải khẳng định lại điều này. Để cân đối giữa việc sử dụng Foxit Reader hay Adobe Reader trong máy tính của mình, thì mình vẫn sẽ có phần nghiêng về phương án thứ nhất :D.

Loading...

Sử dụng Foxit Reader khá đơn giản vì thông thường, mọi người chỉ dùng nó để đọc file PDF chứ ít khi dùng các tính năng nâng cao khác. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng Foxit Reader một cách căn bản nhất.

Bài viết này phù hợp với những người mới sử dụng các công cụ hỗ trợ tin học văn phòng nhé, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Khi chạy Foxit Reader lần đầu

Sau khi cài đặt Foxit Reader xong và khởi chạy nó, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra như hình phía dưới, nó hỏi là bạn có muốn đăng ký một tài khoản Foxit không? Để tránh phiền phức, tốt nhất nên chọn Not Now.

hướng dẫn sử dụng foxit reader

Kế tiếp, có 1 cửa sổ hỏi bạn có muốn sử dụng Foxit Reader làm phần mềm mặc định để đọc file PDF không? Đánh dấu tích vào ô vuông và nhấn Yes nhé. Điều này có nghĩa là sau này, khi bạn mở bất kỳ một file PDF nào lên, mặc định nó sẽ được khởi chạy bằng Foxit Reader.

cách dùng foxit reader

cach dung foxit reader

Cách dùng Foxit Reader căn bản

Giao diện Foxit Reader để quản lý có vẻ tương đối giống với Word hay Excel, điều này cũng giúp nó trở nên thân thiện hơn đối với đa số người dùng. Có một số thao tác mình thường xuyên sử dụng, dưới đây mình sẽ trình bày nhé!

Tìm kiếm đoạn văn bản trong file PDF

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+F và nhập đoạn văn bản cần tìm kiếm rồi gõ Enter. Chức năng Filter này giống với một số trình duyệt như Chrome hay Firefox.

dung foxit reader hieu qua

Hiển thị Bookmark

Bạn nhấp vào mũi tên nhỏ như trên hình, Bookmark của file PDF sẽ hiện ra. Bookmark thực chất là chức năng đánh dấu trong file PDF, nó thường được đánh dấu như mục lục để dễ tìm kiếm.

cach su dung foxit reader

Thu phóng hoặc di chuyển đến các trang khác

Ở chân trang hiển thị, có 2 vị trí như hình phía dưới, bạn có thể nhập số trang để di chuyển đến trang mong muốn. Nếu muốn phóng to hay thu nhỏ trang, bạn có thể kéo thanh công cụ trong ô màu đỏ theo chiều ngang. Bên cạnh đó, để phóng to hoặc thu nhỏ, bạn cũng có thể giữ phím Ctrl và di chuyển nút giữa của trỏ chuột theo chiều lên xuống.

meo nho dung foxit reader

Copy một đoạn văn bản

Một số file PDF khi được tạo, người dùng vẫn để chức năng cho phép copy, điều này giúp bạn có thể copy những đoạn văn bản dù nó là file PDF. Để thực hiện chức năng này, bạn chọn Home > Select Text, sau đó copy như dùng word.

dung foxit reader de dang

Trên đây là những hướng dẫn về cách dùng Foxit reader căn bản, chúc các bạn thành công!

Loading...