Hướng dẫn chi tiết về đánh số trang trong word

0
209
Loading...

Cách đánh số trang trong word 2003, 2007, 2010 và 2013 – một thủ thuật được thực hiện rất nhiều trong khi soạn thảo văn bản. Hướng dẫn đánh số trang tự động trong word nhanh và chính xác nhất. Đánh số trang tự động từ một trang bất kỳ, không nhất thiết phải đánh từ trang 1.

Loading...

Khi sử dụng Microsoft word để soạn thảo những đoạn văn bản dài như: thông tư, kế hoạch, luận văn, chuyên đề, báo cáo… thì với số lượng trang dài như vậy, việc cần thiết là phải đánh dấu các trang theo thứ tự để người đọc có thể dễ dàng theo dõi.

Việc đánh số trang tự động từ trang đầu tiên là rất dễ dàng đối với những bạn đã sử dụng thành thạo word, tuy vậy, đối với những bài báo cáo, chuyên đề hay luận văn… việc đánh số trang thường không phải từ trang đầu mà lại bắt đầu từ những trang sau (từ mục lục hoặc chương 1 chẳng hạn). Điều này có thể làm bạn bối rối.

Bài viết này, TechNuy sẽ hướng dẫn các bạn, cách để đánh số trang tự động trong word (2003, 2007, 2010 và 2013) từ một trang bất kỳ. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là trong bài luận văn sắp tới.

 

Cách đánh số trang tự động trong word từ một trang bất kì

Bước 1: Tìm đến trang bạn cần đánh số trang tự động, click chuột trái để trỏ chuột vào trang đó.

đánh số trang tự động từ một trang bất kỳ trong word

Bước 2: Ngắt Section để tạo thành 2 section độc lập, qua đó để bạn chọn trang này làm trang 1 của section mới. Bạn click chọn Page Layout > Breaks > Continous.

danh so trang tu dong trong word

Bước 3: Tại tab Insert, bạn chọn Page numbers > Format Page numbers.

cach danh so trang tu dong trong word

Bước 4: Tại ô Start at, bạn bấm 1.

huong dan danh so trang tu dong trong word

Bước 5: Đặt trỏ chuột lại phần tiêu đề, bạn chọn về Header hoặc Footer (nơi muốn đánh số trang). Bạn nhập tiền tố trước (trang, page…), sau đó bấm chọn Page numbers > Current Position và làm như hình dưới.

cách đánh số trang tự động từ một trang bất kỳ trong word

Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc đánh số trang trong word từ một trang bất kỳ. Thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với đề án tốt nghiệp sắp tới.

Đừng quên theo dõi những bài viết khác rất có ích tại mục tin học văn phòng trên website technuy.com.

Loading...

BÌNH LUẬN