Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới dùng

0
1616
Loading...

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng DesignBold cho người mới bắt đầu làm quen với công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ do người Việt tạo ra.

Loading...
Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 0
Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới

Giới Designer lo ngại bị “mất nghề” với sự xuất hiện của công cụ DesignBold, một sản phẩm của người Việt. Nhưng do giao diện bằng tiếng Anh nên còn ít người biết tới cách sử dụng DesignBold. Công cụ mới không phức tạp như Photoshop vì có những bộ khung dựng sẵn, chỉ việc tinh chỉnh đôi chút và chèn ký tự để cho ra sản phẩm ưng ý. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết DesignBold là gì để biết về nhóm phát triển công cụ này.

DesignBold tạo ra nhiều hình ảnh đẹp, bộ ảnh nền mạng xã hội Facebook, Instagram, thiết kế bìa tạp chí, áp phích, thiệp mời, bài thuyết trình… Không cần là Designer chuyên nghiệp, bạn cũng có thể học cách sử dụng DesignBold dễ dàng, chẳng thua gì cao thủ Photoshop.

1. Quản lý hồ sơ người dùng (Profile) trên DesignBold

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 1Hồ sơ người dùng – Your DesignBold profile chính là nơi mà những thiết kế của bạn được lưu lại. Người dùng có thể vào đây để tìm kiếm sản phẩm, in ấn hoặc chỉnh sửa, thậm chí xóa nó đi. Mỗi khi đăng ký tài khoản DesignBold, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn đường dẫn theo dạng DesignBold.Com/Tên-người-dùng. Truy cập vào đường dẫn đó để tới phần quản lý hồ sơ.

2. Bắt đầu một thiết kế mới – Creat New +

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 2Chỉ cần nhấp vào nút “Creat New +” trên đầu trang chủ DesignBold để bắt đầu thiết kế một sản phẩm. Hệ thống hỗ trợ 50 mẫu khác nhau cho mạng xã hội, Marketing, thư, thiệp mời và cho trang blog. Nhấp vào bất kỳ biểu tượng tương ứng để khởi tạo ảnh của mình.

3. Tùy chỉnh kích thước

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 3Nếu không ưng ý với những mẫu có sẵn trên DesignBold, bạn có thể tạo một khung thiết kế với kích thước tùy chọn. Nhấp vào mục Custom Dimensions, điền vào kích thước tương ứng theo đơn vị Pixel, mm hoặc inch. Phần này rất tiện nếu bạn thiết kế đồ họa cho trang blog hoặc website.

4. Tạo mẫu thiết kế đầu tiên trên DesignBold

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 4Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào một loại thiết kế nào đó để bắt đầu. Ví dụ như TechNuy muốn tạo Facebook Post. Hệ thống mở ra một tab với khung hình kích thước đúng bằng Facebook Timeline chuẩn. Bên trái là layout và các tùy chọn riêng, còn phần chính giữa hiển thị sản phẩm được trình bày theo các lớp cắt giống Photoshop để bạn thay đổi.

5. Chọn một layout trong DesignBold

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 5Như đã nói, bên trái của website DesignBold được bố trí theo dạng các công cụ tạo sẵn. Hãy tìm trong đó bộ khung và layout mình ưng ý nhất. Chọn bất kỳ layout nào rồi kéo vào trang thiết kế ở chính giữa. Nó cho thấy cách sử dụng DesignBold rất dễ dàng.

6. Chỉnh sửa văn bản trong DesignBold

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 6Các chi tiết được sắp xếp theo bố cục soạn sẵn. Người dùng có thể di chuyển và sửa từng chi tiết. Ví dụ như muốn thay đổi nội dung văn bản bất kỳ, nhấp vào nó rồi gõ cụm từ mình cần.

7. Chỉnh sửa nền – backgroup

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 7Bạn có thể chỉnh sửa màu nền (backgroup) bằng cách nhấp chuột vào phần tab Background, chọn màu tùy thích. Các yếu tố khác trong DesignBold cũng được thay đổi đơn giản theo cách như vậy.

8. Lưu và tải thiết kế trên DesignBold về máy

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 8Thiết kế trên DesignBold được lưu theo định dạng JPG, PNG hoặc PDF. Chỉ việc nhấp vào nút Download để tải ảnh về máy. Hệ thống cũng hỗ trợ dạng nền trong suốt.

9. Upload ảnh riêng lên DesignBold để thiết kế

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 9Nếu muốn sử dụng ảnh riêng tải lên, bạn nhấp vào tab Upload ở bên trái, sau đó nhấp vào nút Upload your images hoặc kéo ảnh trên máy vào phần Upload. Mọi ảnh của bạn tải lên đều được lưu trong tài khoản DesignBold của người dùng để có thể sử dụng cho lần sau. Lưu ý, ảnh dung lượng dưới 10 MB, định dạng JPG hoặc PNG.

10. Tìm kiếm hình ảnh

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 10Muốn tìm kiếm hình ảnh trên DesignBold, bạn nhấp vào phần Universe (hoặc phần kính lúp), chọn Photo và tìm kiếm, kết quả hiển thị ở khung trái màn hình. Muốn sử dụng hình ảnh nào đó, nhấp vào đối tượng hoặc kéo sang trang giữa, thay đổi kích thước cho phù hợp. Nên nhớ, DesignBold có cả một bộ sưu tập hình ảnh.

11. Sử dụng hình ảnh mất phí

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 11Trong DesignBold có chế độ mua hình ảnh tính phí với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng.

12. Dùng ảnh miễn phí

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 12Tìm kiếm hình ảnh miễn phí khá đơn giản, nhấp vào Freephotos hoặc nhấn tab Search chọn Free photos. Bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn hình ảnh miễn phí, chỉ cần chọn và kéo vào giao diện thiết kế để sử dụng trên DesignBold.

13. Sử dụng bộ lọc hình ảnh

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 13DesignBold hỗ trợ bộ lọc hình ảnh. Chỉ việc nhấp vào hình muốn dùng bộ lọc, tab Filter sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn khác nhau.

14. Bộ lọc hình ảnh nâng cao trong DesignBold

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 14Cũng giống như ở trên, công cụ bộ lọc có tùy chọn nâng cao. Nhấp vào menu Filter > Advance. Bạn có thể chỉnh sửa độ bão hòa, màu sắc, độ mờ và nhiều hơn nữa.

15. Chọn font chữ phù hợp

Hướng dẫn cách sử dụng DesignBold cho người mới 16Typography là một trong những phần thú vị nhất của thiết kế đồ họa. Việc lựa chọn phong cách thiết kế góp phần đảm bảo sự thành công của sản phẩm. Người dùng có thể thay đổi font chữ phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng DesignBold, công cụ thiết kế trực tuyến thay thế cho Photoshop tuyệt vời. Hãy cùng khám phá dịch vụ mới và góp phần quảng bá sản phẩm của người Việt.

Loading...

BÌNH LUẬN