Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia

0
894
Loading...

Hướng dẫn chi tiết 3 cách sao lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia đối với người dùng iPhone, iPad chạy iOS để hạ cấp hệ điều hành.

Loading...
Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 1
Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia

Để lưu File .SHSH, người dùng có thể sử dụng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia. Việc lưu File sẽ giúp ích nếu bạn muốn hạ cấp xuống Firmware cũ hơn. Các Newbie nếu chưa biết về khái niệm này hãy tham khảo bài viết giải thích SHSH là gì?

Vai trò của SHSH

Mỗi thiết bị Apple sẽ được cấp duy nhất mã số ECID, được kết nối với máy chủ để dễ bề quản lý. SHSH trở thành giấy thông hành được Apple cấp cho iPhone, iDevices dùng vào lúc tiến hành Resotre Firmware.

Lúc Restore, thiết bị phải trải qua công đoạn xác nhận với máy chủ Apple. iTunes sẽ kết nối với máy chủ để kiểm tra máy chính chủ thông qua File .SHSH lưu trên đó. Vì thế, người dùng phải lưu File .SHSH lên Server khác như Saurik, hoặc lưu trên máy tính. TechNuy gợi ý cho bạn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia.

Cách sao lưu File .SHSH bằng Tinyumbrella

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 2Tinyumbrella là công cụ hỗ trợ lưu trữ File SHSH cho người dùng iOS. Người dùng có thể Download phần mềm Tinyumbrella TẠI ĐÂY, có phiên bản dành cho Windows lẫn Mac OS. TechNuy sẽ hướng dẫn bạn Cách lưu SHSH bằng TinyUmbrella.

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 3-Mở TinyUmbrella lên, kết nối thiết bị iOS với máy tính. Phần mềm sẽ tự động nhận diện và bắt đầu Download SHSH hoặc bạn ép TU tải về SHSH cho OTA bằng cách click vào nút Fetch OTA. Lấy File SHSH theo đường dẫn trên máy tính như sau:

Windows: [username]/.tu/.shsh/

MAC OSX: HD/Users/username/.tu/.shsh

Lưu SHSH bằng iFaith

iFaith cũng là phần mềm hỗ trợ lưu SHSH Blobs, giúp người dùng hạ cấp iOS xuống phiên bản cũ hơn. Công cụ này do nhân vật có tên iH8sn0w tạo ra.

Bước 1: Bạn tải iFaith trên trang chủ của iH8sn0w, cài đặt như thông thường. Bạn kết nối iDevices với máy tính đã cài iFaith. Để đưa thiết bị về chế độ DFU Mode, đầu tiên, bạn tắt nguồn thiết bị, sau đó nhấn vào ô Start trên iFaith.

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 4Bước 2: Giữ nút Home iDevices trong khoảng thời gian 3 giây.

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 5Bước 3: Tiếp đến, nhấn giữ tổ hợp Nguồn + Nút Home của iDevices trong 10 giây.

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 6Bước 4: Bỏ nút Power, nhưng vẫn giữ nút Home trong khoảng 10 giây.

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 7Bước 5: iFaith sẽ xuất SHSH Blobs của Firmware hiện tại cho người dùng iOS.

Hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia 8Cách lưu SHSH trên Cydia

Người dùng cũng có thể lưu SHSH trên Cydia mà không cần dùng máy tính với reboot. Nhưng hiện nay, hầu như SHSH trên Cydia đều bị lỗi hết. Máy cứ Jailbreak là nó tự lưu SHSH. Tốt nhất, người dùng nên sử dụng Tinyubrella hoặc iFaith để lưu SHSH như hướng dẫn ở trên nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn 3 cách lưu SHSH bằng Tinyumbrella, iFaith và trên Cydia. Trong số này, Tinyumbrella và iFaith trở thành hai công cụ tuột với cho iFan để lưu File .SHSH, nhằm giúp hạ cấp hệ điều hành iOS.

Loading...

BÌNH LUẬN