Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 không cần phần mềm

1
2074
Loading...

Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop Win 7 không cần phần mềm, phát Wi-fi máy tính windows 7 thành công 100% cho điện thoại.

Loading...

Việc phát Wifi từ máy tính này tới máy tính khác trong môi trường doanh nghiệp, hộ gia đình diễn ra khá nhiều. Chưa kể, nhu cầu bật wifi từ laptop win 7 cho điện thoại Android và iOS cũng rất phổ biến bởi thiết bị di động trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách phát Wifi từ Laptop Win 7 không cần phần mềm bằng lệnh CMD và dùng Bridge.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7
Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7

Windows 7 được Microsoft phát hành năm 2009 và trải qua thời gian dài cùng nhiều phiên bản mới ra mắt, nhưng Win 7 vẫn là hệ điều hành được nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng nhờ tính ổn định cao, hiệu suất tốt và thân thiện với các dòng máy tính cấu hình thấp. Phát Wifi windows 7 khá dễ, nhưng rất ít bạn đọc biết để thực hiện. Trong khi nhu cầu dùng mạng đang ngày càng tăng cao. TechNuy.com sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách phát wifi từ máy tính Windows 7 phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách 1: Phát Wifi bằng laptop Win 7 bằng dòng lệnh trong CMD

Chỉ với việc sử dụng các dòng lệnh trong cmd, người dùng đã có thể phát wifi từ laptop win 7 thuận tiện.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Start, gõ lệnh “cmd” vào khung tìm kiếm để hiện Command Promt. Chạy với quyền quản trị Administrator.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 1Bước 2: Ở màn hình dòng lệnh CMD, người dùng nhập cú pháp dưới đây vào. (Lưu ý là Copy đoạn mã, sau đó nhấp chuột phải và chọn Paste, không dùng tổ hợp phím CTRL+V)

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=ABC key=XYZ

Trong đó: ABC – là tên mang Wifi, XYZ – là mật khẩu kết nối Wifi mà người dùng có thể thay đổi.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 2Bước 3: Sau khi đã tạo mạng Wifi từ laptop win 7, bạn phải khởi chạy mạng đó bằng cách nhập dòng lệnh sau vào CMD rồi nhấn Enter:

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Tiếp đến, bạn chia sẻ mạng Wi-Fi vừa tạo theo các bước sau:

-Nhấp vào biểu tượng mạng ở bên phải, ngoài cùng của thanh Taskar, chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings. Xuất hiện mạng Wifi ảo vừa tạo với tên gọi: Local Area Connection *12. Nhiều bạn không thấy cái này thì chịu không phát được mạng.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 4Có khá nhiều mạng trên màn hình, nhưng bạn chỉ click chuột phải vào mạng mình đang dùng, nhử ở đây là Mobile broadband, chọn Properties. Chuyển sang tab Sharing, tích chọn vào Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Ở ô Home networking connection, chọn mạng vừa tạo (ở đây là Local Area Connection* 12).

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 5Như vậy là bạn đã phát thành công Wifi từ laptop Win 7 bằng lệnh CMD. Người dùng cũng nên biết một số lệnh phát Wifi liên quan trên máy tính Windows 7:

Bật WiFi: netsh wlan start hostednetwork

Tắt WiFi: netsh wlan stop hostednetwork

Kiểm tra thông tin kết nối: netsh wlan show hostednetwork

Xóa mạng WiFi đã tạo: netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=abc key=xyz. Trong đó: abcxyz thay tương ứng do bạn thiết lập.

>> Xem thêm: 5 cách khắc phục lỗi wifi bị dấu chấm than

Cách 2: Phát Wifi từ máy tính Windows 7 bằng Bridge

Người dùng cũng có thể phát wifi trên máy tính Windows 7 từ phần Open Network and Sharing Center khá dễ dàng không cần phần mềm.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng mạng ở góc dưới, bên phải thanh Taskar, chọn Open Network and Sharing Center.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 6Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, chọn Set up a new connection or network. Tiếp tục xuất hiện thêm cửa sổ thứ 2, kéo xuống và chọn mục Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network. Sau đó nhấn Next.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 7Bước 3: Máy tính sẽ thông báo thiết lập một mạng Wifi với khoảng cách nào đó. Nhấn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 8Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết của mạng Wifi mới trên Windows 7, nhấn Next để tiếp tục.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 9Network name: Tên mạng Wifi

Security type: Kiểu mã hóa, bạn chọn WEB

Security key: Mật khẩu truy cập mạng wifi

Bước 5: Cửa sổ thông báo mạng mới lập đã sẵn sàng để sử dụng. Nhấn vào Turn on Internet connection sharing để chia sẻ Internet. LƯU Ý: Nếu bước này mà không có dòng như vậy thì bạn đã làm sai bước rồi.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 10Bước 6: Vào lại phần Open Network and Sharing Center > Change adapter settings.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 11Bước 7: Lúc này, bạn đang ở phần Network connections. Hãy đảm bảo Wifi đang được bật, tức biểu tượng Wireless Network Connection đang sáng, Nếu không thì click đúp chuột vào để kích hoạt. Tiếp đến, nhấn giữ Ctrl và bôi đen 2 biểu tượng Local Area Connection  và  Wireless Network Connection, click chuột phải và chọn Bridge Connections.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 12Bước 8: Bạn sẽ thấy biểu tượng Network Bridge xuất hiện. Nhấn chuột phải vào Wireless Network Connection chọn Connect/ Disconnect để hoàn tất quá trình phát wifi từ laptop win 7.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 13Bước 9: Nếu như đến đây bạn vẫn chưa thấy xuất hiện mạng Wifi vừa phát, truy cập vào phần Manage wireless networks để quản lý mạng.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 14Bước 10: Nhấp chuột phải vào mạng Wifi vừa tạo, chọn Properties.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 15Bước 11: Chuyển sang tab Security, tại dòng lệnh Security type chọn Shased > OK.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 16

Xem thành quả của bạn với cách phát wifi bằng laptop windows 7:

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 17Khắc phục một số lỗi thường gặp khi phát wifi trên laptop win 7

Một trong những lỗi tạo wifi bằng kết nối Bridge là: “to create a Network Bridge, you must select at least two LAN or High-speed internet connections that are not being used by internet connectinons sharing”. Tức là ở thao tác Bước 7, bạn không nhấn CTRL và chọn ít nhất 2 mạng như hướng dẫn. Giải pháp là ngắt kết nối – Disconnect với mạng wifi vừa tạo. Thực hiện lại các bước phát wifi kể trên.

Một trong những lỗi nữa là không thể kết nối với điện thoại. Lý do smartphone chưa được đổi IP. Trên thanh Taskbar của máy tính, chọn Connection > Open Network and Sharing Center >  Connections wifi > Details. Bạn sẽ thấy mục IPv4 Address.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 18Ghi nhớ địa chỉ IPv4 Address của máy tính. Mở điện thoại lên chọn Menu –> Settings –> Wireless & Networks  > Mở Wifi và chọn Wifi Settings > Chọn vào trạm phát sóng Wifi đã tạo bằng máy tính Windows 7. Nhấp vào  Menu > Advanced > Check mục Use static IP. Điền thông tin theo thứ tự, ví dụ như với địa chỉ IP của máy tính như trên, Technuy sẽ ghi như sau:

IP address: 192.168.1.123

Gateway: 192.168.1.4

Netmask: 255.255.255.0

DNS1: 8.8.8.8

DNS2: 8.8.4.4

Nhấn Menu > Save để lưu. Giờ bạn có thể dùng điện thoại Android, iOS bắt wifi vừa phát từ laptop win 7. Nên nhớ là không được bỏ qua bất kỳ thao tác nào theo các bước ở trên.

Hy vọng với 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 như vậy, người dùng đã có thể kết nối Internet thoải mái. Với cách phát wifi cho điện thoại, bạn nhớ chỉnh địa chỉ IP tương ứng.

Loading...

1 BÌNH LUẬN

  1. Một trong những lỗi nữa là không thể kết nối với điện thoại. Lý do smartphone chưa được đổi IP. Trên thanh Taskbar của máy tính, chọn Connection > Open Network and Sharing Center > Connections wifi > Details. Bạn sẽ thấy mục IPv4 Address. …….. đến bước này thì chịu luôn không thể tìm thấy nó ở chỗ nào. giá như có video thì tốt quá

BÌNH LUẬN