Hãy cẩn thận với ý nghĩa hình xăm giang hồ bí ẩn

0
744
Loading...

Xăm hình là một nghệ thuật làm đẹp phổ biến, điều đó đã được thừa nhận từ lâu. Nhưng trong thế giới ngầm thì hình xăm giang hồ lại mang ý nghĩa khác hẳn.

Loading...

Giới giang hồ đi xăm không phải trưng cho đẹp, diện theo mốt. Nó mang những ý nghĩa mà nếu chính họ không nắm rõ thì rất có thể sẽ mang họa vào thân.

Hình xăm giang hồ thể hiện vai vế, địa vị

Trong giới giang hồ, có thể không biết mặt nhau, không biết mặt đại ca băng nhóm nào đó. Nhưng chỉ cần nhìn hình xăm trên người là có thể biết họ là ai, có vai vế gì, chiến tích như thế nào. Đó là một trong những ý nghĩa quan trọng của hình xăm giang hồ.

hinh xam giang ho 4

Hình xăm rồng, đại bàng và chữ nhẫn

Đây là bộ những hình xăm dành cho các vị đại ca, những người có máu mặt và khét tiếng được cả giới giang hồ thừa nhận. Không phải ai cũng có đủ khả năng, bản lĩnh cũng như can đảm để xăm những hình xăm như đại bàng tung cánh, rồng phun châu hay chữ nhẫn…

Những người không đủ tầm mà dám xăm những hình xăm trên thì bị coi là đại bất kính và có thể bị “phạt” nặng. Nếu bạn không ở trong giới giang hồ, thì tôi khuyên bạn không nên xăm những hình xăm này để tránh rước họa vào thân.

y nghia hinh xam giang hohình xam giang ho

Hình xăm giang hồ cho thứ bậc khác

Những người được coi là tay sai đắc lực thì thường xăm hình hổ thượng sơn hoặc hình xăm hổ xuống núi hay bọ cạp, mãng xà. Hổ là chúa sơn lâm, đại diện cho sự dũng mãnh, thiện chiến nhưng lại bị liệt vào dạng hữu dũng vô mưu nên hình xăm hổ thường được xăm cho các bậc tướng ta trong giới mà thôi. Các hình động vật mang độc như bọ cạp, rắn… là những hình xăm giang hồ dành cho tay chân của các ông trùm.

hinh xam giang ho dochinh xam giang ho 1

Các hình xăm giang hồ khác

Trong các thứ bậc thấp nhất của hình xăm trong giới giang hồ phải kể đến hình xăm bàn cờ. Đây là những tay chân hèn mọn nhất phải khom lưng, quỳ gối để đàn anh ngồi đánh cờ. Còn những người xăm hình hoa hồng trên vai trái là những người mồ côi, không có người thân bạn bè anh em. Chính vì vậy, họ là những người nguy hiểm và liệu mạng nhất nhưng cũng là những người cô đơn nhất.

hinh xam giang ho 2Nói đến hình xăm giang hồ, chúng ta thường nghĩ đến những điều nguy hiểm và muốn tránh càng xa càng tốt. Chúng ta không hiểu về thế giới đó nên không tường tận về các hình xăm này. Vì vậy, tôi khuyên bạn, người đang có ý định xăm hình là hãy chọn những hình xăm nhỏ đẹp, hay những hình xăm hoa hồng… chúng an toàn hơn.

Loading...

BÌNH LUẬN