Ăn hành là gì? Ăn hành được hiểu như thế nào?

0
372
Loading...

Ăn hành là gì? – Mỗi khi nhắc đến hành là ta lại nhớ cảm giác cay xè chảy nước mắt mỗi khi thái, bóc hành. Vậy khi nhắc đến ăn hành bạn cảm thấy điều gì? 

Loading...

ăn hành có nghĩa gì

Ăn hành là gì?

Ăn hành là một khẩu ngữ được phổ biến rộng rãi từ khi các game online ra đời. Có lẽ khẩu ngữ này ra đời vào khoảng những năm 2006-2008 khi Võ lâm truyền kỳ bắt đầu có tiếng.

Hành trong ăn hành không phải là hành lá, hành tây… mà là hành trong hành hạ. Ăn hành có thể hiểu đơn giản là cảm giác phải chịu đựng việc gì đó rất khó chịu, khổ sở hoặc đang chống lại một điều gì đó mà bạn không thể. Để làm rõ hơn ăn hành là gì chúng ta đi vào ví dụ cụ thể nhé!

VD1: Giống như khi bạn và người khác chơi game với nhau, bạn bị người kia đánh cho không đánh trả lại được: bạn đang ăn hành đó ạ!

VD2: Bạn mới đi làm, bạn bị cấp trên hoặc đồng nghiệp sai làm cái nó cái kia nhiều đến nỗi không thở được: bạn đang ăn hành.

Có thể nói ăn hành là cách nói giảm nói tránh cho từ “hành hạ”. Bạn cũng có thể hiểu là người bị ăn hành là người đang cay cú khi gặp phải vấn đề khó khăn. Họ đang phải nếm mùi!

Ăn hành là gì
Ăn hành là gì? Hành ở đây có nghĩa là hành hạ không phải hành ăn được.

Ngôn ngữ nói của chúng ta mỗi ngày lại một nhiều hơn. Có thể hôm nay cần hỏi “ăn hành là gì” nhưng ngày mai lại có từ mới bạn cần tìm hiểu nghĩa tiếp. Hoặc sắp có từ “ăn tỏi” chăng?

 

Loading...

BÌNH LUẬN