Hangouts – Gmail chat, một công cụ chat tuyệt vời

0
235
Loading...

Gmail chat hay còn gọi là Google Hangouts là một ứng dụng cho phép trò chuyện trực tuyến trên gmail. Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cơ bản sử dụng được công cụ chat này.

Loading...

Tuy ra đời khá muộn màng so với các công cụ chat trực tuyến phổ biến như Skype hay Yahoo, tuy nhiên, Hangouts lại thực sự tiện lợi đối với những người thường xuyên sử dụng Gmail. Tích hợp chung với gmail, công cụ chat này cho phép bạn có thể trao đổi trực tuyến một cách cơ bản nhất.

Hướng dẫn sử dụng Hangouts

Bước 1: Đăng nhập Hangouts

Click vào Sign into chat nằm phía dưới cột menu để đăng nhập vào Gmail chat. Sau khi đăng nhập, bạn có thể thấy những người đã trao đổi email với bạn tự động xuất hiện trong hộp chat.

 hangouts

Bước 2: Thay đổi ảnh tiểu sử

Bạn có thể thay đổi ảnh tiểu sử bằng cách nhấp vào biểu tượng avatar trên Hangouts sau đó nhấp vào Thay đổi ảnh tiểu sử. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra cho phép bạn tải ảnh lên từ máy tính hoặc dán ảnh đại diện từ một URL nào đó.

 thay đổi tiểu sử gmail chat

Bước 3: Chat với một ai đó trên gmail chat

Để chat với một người trên Hangouts, bạn có thể nhấp vào biểu tượng tìm kiếm rồi gõ tên hoặc email của người bạn muốn chat trong danh bạ của bạn rồi chọn vào địa chỉ đó. Một cửa sổ chat sẽ hiện ra ở góc dưới, bên phải màn hình.

 chat trên hangouts

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn chi tiết chat trong Google Hangouts.

Bước 4: Chia sẻ trạng thái với các biểu tượng imoticon

Bạn click vào biểu tượng cài đặt Hangouts, sau đó kéo xuống phía dưới khung hộp thoại, nhấp vào Đặt tâm trạng của bạn cho hôm nay rồi chọn biểu tượng icon mà bạn muốn.

 imoticon trên hangouts

Tham khảo: imoticon skype

Bước 5: Đăng xuất Hangouts

Click vào biểu tượng Hangouts, kéo xuống phía dưới hộp thoại, bấm vào Đăng xuất khỏi Hangouts.

đăng xuất hangouts

Có thể bạn quan tâm: cách dang nhap gmail mới nhất.

Chúc các bạn tìm kiếm được những thủ thuật IT hữu ích trên website TechNuy!

Loading...

BÌNH LUẬN