Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai?

0
2041
Loading...

Hai nghệ sĩ Xiếc Việt Nam là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp vừa phá kỷ lục Guinness của Trung Quốc. Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là ai?

Loading...
Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai 1
Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai?

Kỷ lục Guinness Thế giới của hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi đã phá kỷ lục của Trung Quốc. Vậy, Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là ai?

Kỷ lục Guinness xiếc của Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Ngày 22/12/2016, hai anh em nghệ sĩ Xiếc người Việt – Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục Guinness Thế giới hạng mục “Chống đầu” thăng bằng leo bậc thang. Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha trong thời gian 52 giây.

Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai 2Hai anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã phá kỷ lục Guinness Thế giới của các nghệ sĩ Trung Quốc. Quốc Cơ là người đứng dưới, làm bệ đỡ để Quốc Nghiệp “trồng chuối” giữ thăng bằng.

Kỷ lục trước anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp là của hai nghệ sĩ xiếc Trung Quốc Tang Tao và Su Zengxian, xác lập vào ngày 10/9/2014, khi họ đi được 25 bậc thang trong vòng 1 phút, tại thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. Mỗi bậc thang đều phải cao ít nhất 15 cm, tiêu chí do Ủy ban Kỷ lục Guinness Thế Giới đặt ra. Thành tích này của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp lớn hơn gấp 3 lần kỷ lục của nghệ sĩ Trung Quốc.

Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai 3Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là 2 trong số những nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam, được nhiều người biết đến sau màn trình diễn “Sức Mạnh Đôi Tay”.

Tiểu sử Giang Quốc Nghiệp

Giang Quốc Nghiệp là một nghệ sĩ xiếc, sinh năm 1989 tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam và đứng thứ 3 trong danh sách nghệ sĩ xiếc nổi tiếng thế giới. Tuổi đời còn trẻ nhưng Giang Quốc Nghiệp đã sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ.

Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai 4
Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Đam trao danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cho Giang Quốc Nghiệp
  • Giải Nhất “Tài năng xiếc trẻ 3 nước Đông Dương” – lúc 18 tuổi
  • HC Bạc và giải Mâm bạc tại “Liên hoan Xiếc quốc tế ở Italy năm 2011
  • Giải Sư tử bạc tại “Liên hoan xiếc lớn nhất Trung Quốc” năm 2011.
  • Danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú Việt Nam vào năm 2016 khi mới 27 tuổi.

Anh trai của Giang Quốc Nghiệp là Giang Quốc Cơ.

Tiểu sử Giang Quốc Cơ và vợ MC Hồng Phượng

Giang Quốc Cơ sinh năm 1984, là một nghệ sĩ xiếc nổi tiếng tại Việt Nam. Giang Quốc Cơ bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật xiếc từ năm 3 tuổi, khi cha anh dạy những động tác xiếc cơ bản. Năm 1996, Quốc Cơ được cha đưa vào đoàn xiếc TP. Hồ Chí Minh.

Giang Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness xiếc là ai 6
Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phương

Nhiều người chưa biết Giang Quốc Cơ là ai, cũng như vợ Giang Quốc Cơ. Vợ của Giang Quốc Cơ là MC Hồng Phượng, sinh năm 1984 làm việc tại Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh HTV, từng đạt giải Én Vàng 2006.

Loading...

BÌNH LUẬN