Crush là gì? Ý nghĩa của từ Crush trên facebook

0
67112
Loading...

Bạn có thể biết crush là gì khi đọc và hiểu nghĩa theo tiếng Anh, tuy nhiên, crush trên facebook lại được các bạn trẻ dùng theo ý nghĩa như thế nào thì chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết. Bài viết này sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của crush là gì và nó được sử dụng trong những hoàn cảnh nào là phù hợp.

Loading...
crush là gì
crush là gì?

Nghĩa của từ Crush trong tiếng Anh

Crush trong tiếng Anh có rất nhiều cách để giải nghĩa, tùy thuộc vào từ loại hoặc hoàn cảnh mà nó được giải nghĩa như sau:

Trong chuyện tình yêu

Ví dụ: I have a crush on…

Crush ở đây được hiểu là yêu đơn phương từ một phía. Thường crush được sử dụng khi bạn hết mực yêu thương, dành nhiều tình cảm cho một ai đó nhưng không được đáp lại, khiến cho bạn hụt hẫng, tan vỡ.

Tìm hiểu thêm: trong tình yêu thì ahihi là gì

Trong các hành động khác

Đó là sự làm vỡ, ép vỡ , tán vụn… một thứ gì đó. Ví dụ như khi nghiền bột, vắt cam… bạn có thể sử dụng động từ crush.

Trong trường hợp này, nó cũng có thể được thể hiện giống như tên một trò chơi Candy Crush.

Crush trên facebook là gì?

Trên facebook, Crush thường được dùng để ám chỉ bạn đang dành nhiều tình cảm cho một người đối phương nhưng chưa được đáp lại. Đó có thể là ở trong những lời comment hoặc châm chọc từ bạn bè. Cũng có thể chỉ là những lời thả thính nhằm “dụ dỗ” một đối tượng nào đó.

crush la gi

Bên cạnh đó, crush còn được các fan sử dụng nhiều đối với các Oppa, những thần tượng Hàn Quốc khi đã làm vỡ vụn trái tim của họ (trong trường hợp họ có bạn gái hoặc kết hôn).

Trên đây là khái niệm về Crush là gì? Bây giờ, bạn đã biết cách dùng của từ crush và sử dụng trong những trường hợp nào rồi nhé!

Loading...

BÌNH LUẬN