Chi tiết cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android

0
438
Loading...

Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android cho người mới, đảm bảo tài khoản gmail đăng nhập ngay trên smartphone Android nhanh nhất.

Loading...

Trong bước đầu tiên sử dụng điện thoại Android, người dùng phải biết thiết lập một tài khoản Google. Nhưng bạn cũng có thể thêm nhiều tài khoản hòm thư email khác nhau. Vì thế, cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng là điều cần thiết.

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 1

Cach dang nhap Gmail trên điện thoại Android

>> Xem thêm: đăng ký Gmail trên Android

Khi tài khoản Gmail đã đăng nhập trên smartphone Android, người dùng sẽ nhận thư điện tử về máy và sử dụng đầy đủ tính năng như trên PC. Tùy vào từng nhà sản xuất như Samsung, Sony, HTC, Huawei, Oppo, LG, XiaoMi… mà có chút khác biệt về mục, nhưng cách thức đăng nhập Gmail khá giống nhau vì cùng dùng Android.

Cách đăng nhập, thêm một tài khoản Gmail trên Android từ phần cài đặt

Bạn sẽ thấy cách đăng nhập Gmail trên Android rất dễ. Ngoài tài khoản Google lúc đầu, bạn có thể thêm một tài khoản Gmail nữa.

Bước 1: Nhấp vào phần Cài đặt (Settings) ở màn hình chủ, hoặc ở thanh thông báo với biểu tượng bánh răng cưa. Sau đó chọn tiếp Accounts (Tài khoản), một số đời máy Android sẽ là Accounts & sync, tùy nhà sản xuất. Tiếp đến chọn Add account (Thêm tài khoản).

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 2

Bước 2: Bạn nhấn chọn Google để thêm tài khoản Gmail. Ở đây, người dùng có thể sử dụng thêm các dịch vụ khác. Nếu điện thoại Android có mã bảo vệ PIN, hình hoặc mật khẩu thì bạn phải nhập vào để chuyển sang bước tiếp theo.

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 3

Bước 3: Người dùng nhập vào tài khoản Gmail của mình để đăng nhập. Sau đó nhấn Next > Accept.

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 4

Bước 4: Bạn được dẫn vào màn hình chủ của điện thoại. Nhưng nếu muốn thiết lập đồng bộ dữ liệu (như Gmail, ứng dụng, danh bạ) thì bạn vào  Settings > Accounts > Google và chọn tài khoản Gmail vừa đăng nhập. Bây giờ hãy kích hoạt những thứ mà bạn muốn đồng bộ.

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 4

Thêm tài khoản Gmail mới từ chính giao diện hòm thư

Bước 1: Nếu đang mở ứng dụng Gmail, bạn nhấp vào thanh menu ở góc trên, bên trái với biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Bấm vào tên và địa chỉ email hiện hành thì sẽ trở ra cửa sổ mới.

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 5

Bước 2: Khi trình đơn hiện ra, nhấp và Add account > Google và thực hiện điền tên tài khoản Gmail để đăng nhập.

cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android 8

Với việc thực hiện đầy đủ các bước trong cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android, người dùng không những có thể sử dụng hòm thư của Google mà còn dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ khác như Maps, Drive, Photos, Youtube.

Loading...

BÌNH LUẬN