Cầm điện thoại Android và iPhone bằng tay nào để bắt sóng tốt nhất?

0
294
Loading...

Nhiều người chắc hẳn không biết cách cầm điện thoại iPhone và Android có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi bởi mỗi smartphone bố trí cụm ăng-ten riêng.

Loading...

cach-goi-dien-bang-iphone-android-1

Cách cầm điện thoại rất quan trọng

Nhiều người tự hỏi, cầm điện thoại iPhone và Android bằng tay trái hay tay phải thì ảnh hưởng gì chất lượng sóng ăng-ten? Nhưng trên thực tế, nó lại đóng vai trò quan trọng khiến smartphone nghe gọi có tốt hay không bởi mỗi nhà sản xuất, mỗi dòng máy lại thiết kế cụm thu phát sóng khác nhau.

Nên cầm iPhone bằng tay phải hay tay trái?

Cách cầm iPhone cũng còn phụ thuộc từng dòng máy. Nhưng phần lớn, các chuyên gia khuyên nên cầm iPhone bằng tay phải bởi các dòng máy mới nhất tối ưu hóa cho việc này. Cụ thể, những mẫu điện thoại Apple thuận tiện thu phát sóng khi cầm tay phải gồm:

  • iPhone 6 và iPhone 6 Plus
  • iPhone 6S và iPhone 6S Plus

cach-goi-dien-bang-iphone-android-2

Các chuyên gia khuyên nên cầm iPhone bằng tay phải

4 dòng này nếu cầm bằng tay trái thì sẽ làm giảm chất lượng thu phát sóng, đồng thời người dùng tránh che mất dải ăng-ten màu trắng ở mặt sau. Ngược lại, 2 đời máy dưới đây lại nên cầm bằng tay trái:

  • iPhone SE
  • iPhone 5S

Riêng iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã chuyển dải ăng-ten từ mặt sau lên hai cạnh trên và dưới nên chưa rõ việc làm này có cải thiện được chất lượng cuộc gọi hay không.

Cầm điện thoại Android đúng cách

Cách cầm điện thoại Android cũng dựa trên nguyên tắc tương tự iPhone. Người dùng nên để ý để cầm smartphone của mình đúng nhất để cho chất lượng cuộc gọi cao.

Điện thoại nên cầm bằng tay trái: Huawei P9, Lumia 950, Xiaomi Mi5, Lumia 650 và 640, Xperia Z3 Compact và Samsung Galaxy S7 Edge

Smartphone Android nên cầm bằng tay phải: LG G5, HTC 10, HTC Desire 626, Galaxy S5 mini, Galaxy J1.

Loading...

BÌNH LUẬN