Cài đặt in ấn chuẩn mẫu báo cáo trong word

0
379
Loading...

Hướng dẫn bạn cách cài đặt in ấn chuẩn các mẫu báo cáo trong word, cách căn chỉnh làm sao cho in ấn được đẹp mắt, đúng quy chuẩn của các Bộ, Ban, Ngành.

Loading...

Thông thường, khi bạn cần in ấn một mẫu tài liệu, văn bản như các mẫu báo cáo, chuyên đề, luận văn… thì đều nhờ đến những người thợ ở tiệm Photocopy đúng không nào? Trước đây mình cũng vậy, đó là khi còn đi học, chưa được thực hành nhiều với word, các kỹ năng về tin học văn phòng chỉ dừng lại ở mức “gõ văn bản”.

Tuy nhiên, khi ra trường và làm việc tại các doanh nghiệp, những kỹ năng về tin học văn phòng của bạn bắt buộc phải ở mức thành thạo. Một trong số những kỹ năng về microsoft word, đó là việc cài đặt mẫu in ấn chuẩn chung cho các mẫu báo cáo. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để làm việc đó như thế nào.

Các bước cài đặt in ấn chuẩn mẫu báo cáo trong word

Bước 1: Định dạng căn lề cho văn bản

Theo như quy định của các trường đại học, cao đẳng, các khối văn phòng nhà nước… hiện nay, thì tất cả các mẫu văn bản đều được căn lề như sau:

  • Lề trên: 2 cm
  • Lề dưới: 2 cm
  • Lề trái: 3 cm
  • Lề phải: 2 cm

Để thực hiện việc này, các bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết: Hướng dẫn cách căn lề chuẩn trong word

Bước 2: Dãn dòng trong văn bản

Quy chuẩn dãn dòng là 1.5 line tức là dòng trên cách dòng dưới khoảng cách bằng 1.5 chiều cao ký tự. Các bạn thực hiện việc này như sau:

  • Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ văn bản.
  • Bấm chọn như hình phía dưới

cai dat in an chuan mau bao cao trong word

Bước 3: Tạo mục lục cho các phần nội dung

Tạo mục lục tự động cho các phần nội dung là một bước khá quan trọng và thường các bạn sinh viên rất hay bị trình bày sai phần này. TechNuy đã có một bài hướng dẫn thật chi tiết và tỉ mỉ từ rất lâu. Bạn có thể tham khảo: Cách tạo mục lục tự động trong word.

Bước 4: Tạo trang bìa và khung viền bìa

Bước này, bạn cần tạo ra mẫu trang bìa, khung viền cho trang bìa đúng quy chuẩn. Bạn có thể xem thêm cách tạo trang bìa ở đây.

cài đặt in ấn chuẩn mẫu báo cáo trong word

Qua 4 bước này, bạn đã tạo ra được một mẫu báo cáo theo quy tắc chuẩn in ấn trong word. Công việc bây giờ chỉ là in ra và đóng quyển, bạn đã thấy tiện lợi hơn rất nhiều rồi chứ? Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN