Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính chạy windows

0
165
Loading...

Bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính được sử dụng nhiều trong quá trình học tập và làm việc, nhất là trong khi soạn thảo văn bản hay chat chít với bạn bè. Cùng TechNuy tìm hiểu phần cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính các bạn nhé!

Loading...

Học tiếng Hàn là một xu hướng không mới, nhất là sau khi văn hóa Hàn Quốc đã len lỏi vào từng ngóc ngách của xã hội như phim ảnh, ca nhạc… Bên cạnh đó, nhiều người cũng có mong muốn đổi đời khi tìm kiếm cơ hội học tâp và lao động tại Hàn Quốc.

Trong quá trình theo đuổi mục tiêu học tiếng Hàn, có thể bạn sẽ cần tham khảo một số nội dung sau:

Ứng dụng học tiếng Hàn

Stt hay bằng tiếng Hàn

Quay trở lại vấn đề chính, việc học tập tiếng Hàn hiện nay cần ứng dụng công nghệ để soạn thảo, trong đó, việc soạn thảo trên máy tính chiếm phần nhiều thời gian. Chắc chắn bạn sẽ cần công cụ gõ tiếng Hàn trên máy tính. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính chạy window 7, windows 10.

Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính windows

Bước 1: Bấm vào Start > Control Panel, bạn click vào Change Keyboards or other input methods.

cai dat bo go tieng han tren wins 7Bước 2: Cửa sổ Region and Languages hiện ra, bạn bấm chọn vào Change Keyboards.

cai bo go tieng han tren win 7

Trong trường hợp chưa cài đặt ngôn ngữ tiếng Hàn trên máy tính, bạn cần phải cài thêm ngôn ngữ tiếng Hàn. Tham khảo việc cài thêm ngôn ngữ cho windows tại đây.

Bước 3: Tại cửa sổ Text Services and Input Languages, chọn Add.

cai bo go tieng han cho windowBước 4: Trong cửa sổ Add Input Languages, bạn kéo xuống chọn Korean, bấm click chọn như hình dưới. Rồi nhấn các nút OK để hoàn tất quá trình cài đăt.

hướng dẫn cài bộ gõ tiếng hàn trên máy tínhSử dụng bộ gõ tiếng Hàn trong soạn thảo Office windows

Để sử dụng bộ gõ tiếng Hàn, bạn có thể bấm phím tắt Alt+Shift để thay đổi ngôn ngữ mặc định. Hoặc, bạn có thể di chuột đến thanh taskbar để chuyển đổi kiểu gõ như hình dưới.

sử dụng bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính Sau khi chọn, bạn có thể sử dụng bộ gõ tiếng Hàn. Hãy thực hiện và trải nghiệm nhé!

Loading...

BÌNH LUẬN