Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại Android, iPhone

0
791
Loading...

Hướng dẫn bạn cách cài bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại iPhone và điện thoại Android như Samsung, HTC, Sony, Oppo…

Loading...

Trong một bài viết gần đây, TechNuy đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính để có thể soạn thảo văn bản một cách dễ dàng mà không cần quá nhiều thao tác. Với một lượng lớn người đang sử dụng smartphone như hiện nay thì việc cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại là điều vô cùng cần thiết.

Khi cài bộ gõ tiếng Hàn trên điện thoại, bạn có thể thoải mái sử dụng trong quá trình trò chuyện với bạn bè hoặc cũng có thể là update những stt hay bằng tiếng Hàn lên facebook, naver bằng chiếc điện thoại của mình.

Trong khuôn khổ bài viết, TechNuy sẽ giới thiệu với các bạn cách thức cài bộ gõ tiếng Hàn trên cả iPhone và các smartphone sử dụng Android. Để tiện theo dõi, các bạn có thể bấm chọn 1 trong 2 mục lục dưới đây.

Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên Android

Cấu hình tiếng Hàn trên iPhone

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kết hợp với việc học tiếng Hàn, hãy tham khảo thêm về những ứng dụng học tiếng Hàn trên di động. Chắc chắn sẽ rất hữu ích các bạn nhé!

Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên Android

Với Android, bạn cần phải tải một ứng dụng cho phép nhập tiếng Hàn có tên là Google Korean Input, ứng dụng này được cung cấp miễn phí trên Google Play, bạn có thể tải về tại đây.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng thành công, bạn bấm vào ứng dụng và khởi động thiết lập tiếng Hàn giống hình dưới đây.

cai bo go tieng han tren dien thoai android

Tiếp theo là kích hoạt ngôn ngữ Hàn Quốc

cai bo go tieng han tren androidSau đó, chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ mặc định

cat dat go tieng han tren androidCuối cùng, bạn sẽ có giao diện nhập liệu giống hình dưới đây. Bộ nhập liệu tiếng Hàn này có thể sử dụng chat trên các mạng xã hội, thậm chí là có thể sử dụng trên các Android Box để dùng trên tivi.
gõ tiếng hàn trên android

Cấu hình tiếng Hàn trên iPhone, iPad

Đối với iPhone hay iPad, bạn không cần phải cài thêm phần mềm, cấu hình cho các ngôn ngữ phổ biến đã tích hợp sẵn trong hệ điều hành của các thiết bị này.

Để sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn, bạn nhấp chọn Setting > General > Keyboard > Keyboards > Add New Keyboard… > Korean.

Để chuyển đổi giữa các bộ gõ, bạn thao tác giống hình phía dưới.

bộ gõ tiếng hàn trên iphone

Và bạn có thể dễ dàng nhập tiếng Hàn rồi nhé!

cài bộ gõ tiếng hàn trên iphoneTrên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn cài và sử dụng bộ gõ tiếng Hàn trên di động. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN