Cách xem địa chỉ IP máy tính, laptop windows

0
230
Loading...

Yeah, chào các bạn! Lâu lắm mình mới quay trở lại với seri hướng dẫn về các thủ thuật máy tính windows. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để xem địa chỉ IP máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành windows.

Loading...

Bạn cần xem IP laptop khi nào?

Không phải tự nhiên mà mình lại viết bài này. Bình thường khi sử dụng máy tính, bạn không mấy khi phải xem IP, cứ mở máy là dùng thôi. Nhưng khi gặp sự cố, nhất là các sự cố về mạng như: không kết nối được mạng, limited access hay lỗi wifi bị dấu chấm than, không phân giải được IP…thì một trong những vấn đề cần khắc phục, đó là phải xem địa chỉ IP mình đang dùng.

Khi cấu hình các thiết bị mạng: modem, switch, modem wifi… bạn cũng cần phải hiểu về IP và biết các địa chỉ IP để tránh việc cấu hình trùng IP gây ra xung đột.

3 cách xem địa chỉ IP của máy tính nhanh nhất

Thông thường, để xem địa chỉ IP, bạn có thể xem theo 3 cách sau đây.

Cách 1: Sử dụng lệnh CMD

Mở hộp thoại Run (phím tắt: cửa sổ + R), sau đó gõ vào cmd. Hộp thoại cmd hiện ra, bạn nhập vào ipconfig. Đây là cách xem nhanh nhất.

cách xem địa chỉ ip máy tính, laptop của mình

Cách 2: Xem IP laptop trong Control Panel

Bạn có thể xem được địa chỉ IP riêng của máy tính đang sử dụng bằng cách vào Control Panel và vào View Network Connection hoặc có thể nhập trực tiếp địa chỉ này vào thanh menu file: Control Panel\All Control Panel Items\Network and Sharing Center. Ở cửa sổ hiện ra, bạn bấm vào mục Connection như hình dưới.

what is my ip, cach xem ip may tinh

Trong tab General, bạn bấm chọn Detail để xem chi tiết.

huong dan xem ip laptop

Sẽ có nhiều thông tin hiện ra, trong đó có IPv4 Address, đó chính là IP máy tính bạn đang dùng.

cach xem ip cho may tinh

Cách 3: Xem IP trên website

Có nhiều website trực tuyến cho phép bạn xem địa chỉ IP mình đang dùng. Bạn có thể vào google và tìm kiếm với từ khóa: What is my IP. Sau đó, click vào 1 trong các kết quả tìm kiếm, các website đó sẽ show ra địa chỉ IP của bạn.

Lưu ý rằng, bạn chỉ thực hiện được cách này trong trường hợp máy tính có kết nối với Internet.

Trên đây là 3 cách thức giúp bạn xem được địa chỉ IP laptop của mình. Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN