Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel

0
134
Loading...

Hướng dẫn chi tiết cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel, cho phép sắp xếp khoa học, có tổ chức, hỗ trợ tốt công việc. Đây là một trong những thủ thuật Excel rất bổ ích.

Loading...

Excel trở thành công cụ tuyệt vời cho dân văn phòng, kế toán. Trong đó, phần bảng tính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Microsoft cho phép tùy biến cách hiển thị và sắp xếp bảng tính trên Excel nên rất tiện cho người dùng. Chưa kể, chúng có thể được sao lưu thành tập tin workspace đuôi .xlw để dùng sau này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tô màu hàng, cột xen kẽ trong excel

Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel 6
Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel

TechNuy.Com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel. Người dùng sẽ hiểu cách làm sao để tổ chức cửa sổ làm việc Excel đơn giản, khoa học. Nhờ thế, chúng ta có thể xử lý công việc nhanh chóng, không bị nhầm lẫn.

Đầu tiên, bạn hãy mở tất cả các bảng tính mà bạn cần làm việc: Vào Office | Open…, giữ phím Ctrl trong khi chọn các tập tin bảng tính cần mở | nhấn nút Open để mở các tập tin. (E2003: File | Open…).

>> Thủ thuật hay: 9 lỗi thường gặp trong Excel và cách khắc phục

Từ cửa sổ làm việc của một bảng tính đang mở nào đó, chọn Windows | View | Arrange All (E2003: Window | Arrange). Nếu tùy chọn “Windows of active workbook” đang được chọn thì hãy bỏ chọn, sau đó chọn kiểu sắp xếp và nhấp nút OK.

Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel 1Nếu chọn kiểu sắp xếp Tiled (lát gạch) thì các cửa sổ làm việc của bảng tính như hình sau:

Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel 2Nếu chọn kiểu sắp xếp Horizontal (nằm ngang) thì các bảng tính sẽ xếp chồng lên nhau như hình minh họa sau:

Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel 3Nếu chọn kiểu Vertical (thẳng đứng) thì các bảng tính được sắp xếp nằm cạnh nhau như sau:

Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel 4Nếu chọn kiểu Cascade (thác nước) thì các bảng tính sẽ xếp đè lên nhau như hình minh họa sau

Hướng dẫn cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel 5Khi các cửa sổ bảng tính đã được sắp xếp gọn gàng, bạn sẽ rất dễ dàng thao tác và di chuyển dữ liệu giữa các cửa sổ. Để sử dụng lại các thiết lập này sau này, bạn có thể lưu thành một tập tin workspace. Các bước thực hiện như sau:

Chọn ngăn View | tại nhóm Window chọn Save Workspace (E2003: File | Save Workspace…) | nhập tên cho workspace tại hộp File Name, chọn nơi lưu và nhấn nút OK. Tập tin workspace sẽ có phần mở rộng là .xlw

Để chuyển một bảng tính sang chế độ toàn màn hình, bạn nhấp đúp chuột vào thanh Tiêu đề – Title của bảng tính, còn nếu phóng to thì nhấn nút Maximize. Đóng bảng tính bằng nút Close. Đây đều là những thao tác quen thuộc đối với người dùng Windows và là những cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel cơ bản nhất cần nắm vững.

>> Xem thêm: Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10

Để sử dụng lại không gian làm việc đã thiết lập trước đó, bạn chỉ cần mở tập tin .xlw vừa tạo thì giao diện làm việc được bạn thiết lập trước kia sẽ được khôi phục. Tất cả các hiệu chỉnh hay cập nhật thông tin trong các bảng tính của workspace sẽ được Excel nhắc nhở bạn lưu lại khi bạn ra lệnh đóng workspace.

Với những người phải thường xuyên lặp đi lặp lại các công việc trên nhiều bảng tính, TechNuy.Com khuyên nên giành thời gian để thiết lập các kiểu không gian làm việc tùy thuộc vào yêu cầu thao tác và xử lý số liệu của chúng để tiết kiệm thời gian. Hy vọng cách tùy biến cửa sổ làm việc của bảng tính trong Excel ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Loading...

BÌNH LUẬN