Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10

0
122
Loading...

Hướng dẫn Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10, cài đặt trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox mặc định dành cho Windows 10.

Loading...

Trên Windows 10, Microsoft tự động để Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định của máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn dùng Edge mà thay vào đó là Chrome, FireFox, Cốc Cốc hoặc Opera. TechNuy.Com sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 trong phần cài đặt, thuận tiện hơn cho người dùng. Bạn cũng có thể tham khảo Cách đặt Google làm trang chủ mặc định trên trình duyệt máy tính thay vì dùng Bing của Microsoft.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 1
Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10

Edge là trình duyệt khá ấn tượng, một bước thay đổi lớn của Microsoft sau thời kỳ trì trệ cùng Internet Explorer. Tuy nhiên, rất nhiều người sẽ không thích đây là trình duyệt mặc định dành cho Windows 10. Thị trường có khá nhiều lựa chọn, trong đó Cốc Cốc thuận tiện cho người Việt, Chrome mạnh mẽ và lướt web nhanh, tích hợp dịch vụ của Google, trong khi FireFox được dân SEO và kỹ thuận ưa dùng. Phải kể thêm về Opera, trình duyệt cung cấp VPN miễn phí. Hãy cùng TechNuy cài đặt trình duyệt web mặc định trên Windows 10.

>> Xem thêm: Tổng hợp 40 phím tắt thông dụng trên trình duyệt Chrome

Thiết lập trong phần Settings của Windows 10

Bước 1: Bạn vào phần menu Start > Settings để bắt đầu thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 2Bước 2: Ở cửa sổ Settings chọn mục System > Default apps (Ứng dụng mặc định).

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 3Bước 3: Kéo xuống dưới để tìm mục Web Browser đang để Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định cho Windows 10.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 4Bước 4: Windows 10 sẽ hiển thị danh sách trình duyệt web đã cài đặt trên máy tính cho bạn lựa chọn. Nhấp vào bất kỳ trình duyệt nào đó để biến nó thành mặc định cho Windows 10 thay vì Edge.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 5Bước 5: Hệ thống cũng hiển thị tùy chọn Look for an app in the Store để người dùng tìm và cài đặt trình duyệt nào đó chưa có trên máy.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 6Chọn trình duyệt mặc định trên Windows 10 khi cài đặt trình duyệt mới

Bước 1: Tải và cài đặt trình duyệt web mình hay dùng lên máy tính Windows 10 để thay cho Edge. Ở đây chúng tôi làm thí dụ bằng Chrome. Hầu hết trình duyệt sẽ hỏi bạn có chọn đây là trình duyệt mặc định của thiết bị hay không.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 7Bước 2: Tuy nhiên, Windows 10 lại vô hiệu hóa tính năng này, nhưng thay vào đó nó sẽ hiển thị giao diện ở phần Settings để bạn thay đổi trình duyệt mặc định. Lúc này làm theo các bước như cách trên.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 8Vào Control Panel để cài đặt trình duyệt mặc định Windows 10

Bước 1: Nhấp vào Conrtana, gõ Control Panel và chọn kết quả tương ứng.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 9Bước 2: Trong phần Control Panel, chọn mục Programs > Default Programs > Set your default programs.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 10Bước 3: Ở cửa sổ Set default programs bạn chọn trình duyệt muốn cài đặt làm mặc định trên Windows 10.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 11Bước 4: Khi đã chọn trình duyệt, bạn sẽ thấy ở bên phải cửa sổ có đoạn mô tả ngắn giới thiệu về trình duyệt đó cùng 2 tùy chọn:

  • Set this program as default
  • Choose defaults for this program

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10 12Lúc này, bạn chọn Set this program as default (Cài đặt chương trình này làm mặc định), sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước trong 3 Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính Windows 10. Chọn cách nào thấy dễ dàng nhất. Hiện tại, Chrome vẫn là trình duyệt chiếm thị phần lớn nhất, trong khi FireFox dần mất điểm trong lòng người dùng. Cốc Cốc lại được người Việt ưa thích vì tích hợp từ điển dịch tiện dụng. Quyết định thuộc về người dùng để chọn trình duyệt web mặc định ưa thích.

Loading...

BÌNH LUẬN