Cách tạo trang bìa và làm khung viền trong word

0
5278
Loading...

Hướng dẫn các bạn cách tự làm và trang trí cho trang bìa bằng word để tự tạo một trang bìa luận văn, chuyên đề chuẩn mực, đẹp đẽ.

Loading...

Khi làm báo cáo chuyên đề, tiểu luận, điều mà bạn băn khoăn có lẽ không chỉ dừng lại ở nội dung hay, sáng tạo, chiếm được thiện cảm từ phía hội đồng chấm thi, mà còn là ở những chi tiết rất nhỏ, trong đó có bìa luận văn. Trang trí một mẫu bìa báo cáo đẹp đôi khi cũng là điểm cộng đối với những giám khảo kĩ tính, ưa hình thức.

Thông thường, một mẫu bìa luận văn thường cấu thành bởi các yếu tố như tên trường, tên tiểu luận, luận văn…, tên đề tài, người thực hiện, giảng viên hướng dẫn… Tất cả đều được đóng trong khung viền ngay ngắn, cân đối.

Vậy, cách nào để tạo ra trang bìa với khung viền chuẩn mực, bạn hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách tạo trang bìa từ những mẫu có sẵn trong word

Trong word 2007, 2010 và 2013 có khá nhiều mẫu khung viền đẹp, đây là những mẫu được Microsoft thiết kế sẵn nhằm phục vụ những mẫu cơ bản nhất cho người dùng. Những mẫu này đều có độ chuẩn mực trong thiết kế, bố cục và màu sắc, bạn chỉ việc lấy ra và sử dụng cho phù hợp.

Để có thể sử dụng những mẫu trang bìa có sẵn này, bạn làm như sau:

Bước 1: Trỏ chuột vào đầu trang văn bản.

Bước 2: Bấm chọn Insert > Cover Page và lựa chọn một mẫu có sẵn.

cách tạo mẫu trang bìa trong word

Bước 3: Nhập thông tin cho trang bìa mà bạn vừa tạo. Ví dụ như ở hình bên dưới là một trang bìa khá lạ mắt đúng không nào?

hướng dẫn tạo mẫu trang bìa trong word

Cách làm khung viền chuẩn báo cáo, đề tài, luận văn…

Khung viền của các mẫu báo cáo thông thường được trình bày đóng khung bên ngoài, nội dung thông tin ở bên trong rất gọn gàng và truyền thống. Đối với các tài liệu dạng hàn lâm như thế này, bạn nên thiết kế theo quy chuẩn, thông thường được làm từ 2 đường song song, trong đó có 1 đường đậm và 1 đường mảnh hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Căn lề chuẩn cho trang giấy.

Bước 2: Đặt trỏ chuột ở đầu nội dung trang bìa, vào Page Layout, chọn tab Page Borders. Trong mục Art, bạn thiết lập lại các lựa chọn giống hình dưới. Rồi bấm vào Options.

tạo khung viền trang bìa trong word

Bước 3: Tại Mesure from, bạn chọn Text, tiếp đó, bỏ chọn tất cả các dấu tích phía dưới rồi bấm OK. Tiếp tục bấm OK tại cửa sổ Page Layout một lần nữa.

cách tạo mẫu trang bìa trong word

Và dưới đây là kết quả của một trang bìa với khung viền chuẩn.

cách tạo khung viền trang bìa trong word

Chúc các bạn thực hiện thành công việc tạo trang bìa và khung viền dành cho khóa luận. Đừng quên quay trở lại ủng hộ Góc công nghệ và xem những thủ thuật tin hoc van phong hay nhé!

Loading...

BÌNH LUẬN