Cách sao lưu danh bạ của điện thoại Sony

0
157
Loading...

Hướng dẫn bạn cách sao lưu danh bạ điện thoại Sony, mẹo nhỏ để bạn có thể sao lưu danh bạ nhanh chóng trên chiếc điện thoại Sony của mình mà không lo bị mất nhiều thời gian.

Loading...

Trong những năm gần đây, Sony có lẽ đang dần thất thế trước các ông lớn như iPhone (Apple) hay Samsung, tuy nhiên, không vì thế mà các fan của Sony cảm thấy chạnh lòng. Vốn nổi tiếng là mẫu điện thoại có độ bền cao, các mẫu Sony chạy Android luôn gây sốt trong một bộ phận giới trẻ mỗi khi chuẩn bị ra mắt.

Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đi đầu xu thế, những chiếc điện thoại Sony vẫn là lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc trung – cao cấp. Nếu bạn đang có ý định đổi sang dùng một chiếc điện thoại Sony Xperia, thì đó là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, và nhớ rằng, hãy sao lưu danh bạ khi chuyển chiếc sim của bạn về nhà mới nhé!

Hướng dẫn sao lưu danh bạ trên điện thoại Sony

sao luu danh ba dien thoai android

Giống như những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android khác, việc sao lưu danh bạ của các dòng máy Sony là sự đồng bộ hóa qua tài khoản Gmail. Bạn nào đang sử dụng điện thoại Android cũng nên có một tài khoản Gmail để lưu trữ danh bạ cũng như các tệp tin media của mình.

Các bước thực hiện việc sao lưu danh bạ cho điện thoại Sony được tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấp vào phần Cài đặt trên điện thoại.

sao lưu danh bạ điện thoại Sony

Bước 2: Kéo xuống gần phía dưới, bạn sẽ thấy mục tài khoản Google, chọn tài khoản mà bạn đang lưu danh bạ.

cách sao lưu danh bạ điện thoại Sony

Bước 3: Chọn vào biểu tượng menu góc trên bên trái, bấm chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ.

đồng bộ danh bạ điện thoại sony

Tại đây, bạn có thể lựa chọn đồng bộ hóa từng phần, trong đó có đồng bộ hóa danh bạ cho chiếc điện thoại của mình. Với cách làm này, bạn cũng có thể sao lưu danh bạ cho nhiều dòng máy sử dụng Android khác.

Có bạn sẽ đặt câu hỏi là: vậy nếu trước đây, chưa từng dùng Android thì có cách nào sao lưu không? Chắc chắn rất đơn giản rồi, bạn chỉ việc sao lưu toàn bộ số điện thoại ở máy cũ sang sim, sau đó đồng bộ trên tài khoản gmail ở máy mới.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn sử dụng điện thoại smartphone của TechNuy!

Loading...

BÌNH LUẬN