Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader

0
1941
Loading...

Hướng dẫn chi tiết cách sao chép dữ liệu, copy văn bản, ảnh trong file PDF cực dễ bằng ứng dụng Foxit Reader  với chỉ vài thao tác đơn giản.

Loading...

Chúng ta đã quen với ứng dụng đọc file PDF bằng ứng dụng Foxit Reader, một công cụ của Google tạo ra nên rất an toàn, dễ sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sao chép dữ liệu trong file PDF. Việc copy chữ trong PDF sang Word rất cần thiết.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader
Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader

Thông thường, thao tác copy, paste văn bản vô cùng đơn giản, chỉ cần vài cái click chuột. Nhưng file PDF lại khác, do được mã hóa và có định dạng riêng nên để thực hiện copy từ file PDF sang Word không hề đơn giản như vậy. Bạn tham khảo thêm cách sử dụng Foxit Reder.

Cách cắt, dán dữ liệu văn bản từ file PDF sang Word

Hiện tại, có khá nhiều cách để chuyển file PDF sang Word, nhưng làm như vậy sẽ chuyển cả tài liệu sang khá mất công. Đôi lúc, người dùng chỉ muốn copy, paste một đoạn văn bản ngắn thì có thể thực hiện ngay trên phần mềm đọc PDF Foxit Reader.

Công cụ này hỗ trợ tính năng rất tiện dụng cho người dùng. Nhưng nó được ẩn đi nên bạn phải biết cách để tìm đến vị trí cần thiết. Technuy.Com sẽ hướng dẫn chi tiết Cách sao chép, copy dữ liệu văn bản trong file PDF sang word bằng Foxit Reader.

Bước 1: Bạn tiến hành Tải phiên bản Foxit Reader mới nhất về máy. Mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader lên.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 1Bước 2: Chúng ta không thể copy dữ liệu trên file PDF nếu sử dụng chuột phải theo cách thông thường.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 2Bước 3: Để sao chép văn bản từ PDF sang Word, bạn nhấp chuột vào biểu tượng chữ T ở góc trên, bên trái. Chọn Select Text.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 3Bước 4: Dùng chuột bôi đen đoạn văn bản muốn sao chép, sau đó nhấn tổ hợp phím CTRL + C (hoặc chuột phải, chọn Copy).

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 4Bước 5: Mở file Word hoặc Notepad lên rồi dán đoạn văn bản ở trên bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + V (hoặc chuột phải, chọn Paste).

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 5Cách sao chép ảnh từ file PDF sang Word bằng Foxit Reader

Một nhu cầu rất cần thiết là copy ảnh từ file PDF sang Word bằng Foxit Reader hoặc sang bất kỳ vị trí nào. Nếu dùng cách thông thường thì không thể sao chép ảnh giống word hay trên nền web được. Bạn phải sử dụng tới công cụ SnapShot trên Foxit Reader.

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng SnapShot ở góc trên, bên trái Foxit Reader.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 6Bước 2: Khoanh chọn vùng ảnh muốn Copy, xuất hiện thông báo đã nhận diện vùng ảnh. Nhấn OK để đồng ý.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 7Bước 3: Nhấp chuột phải, chọn Copy Selected Graphic.

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 8Bước 4: Mở file Word hoặc NotePad lên rồi dán hình ảnh lên đó (Paste ảnh).

Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader 9Trên thực tế, đây là cách chụp ảnh trên file PDF với vùng chọn bất kỳ, tính năng Google tích hợp sẵn trong Foxit Reader. Nói vậy để thấy, ảnh sao chép được không thể đạt chất lượng như nguyên bản. Việc này người dùng cần hiểu rõ để điều chỉnh phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau. Nếu cần quá có thể lên Google Search tìm kiếm ảnh chất lượng cao thay thế.

Với Cách sao chép, copy dữ liệu trong file PDF sang word bằng Foxit Reader ở trên, bạn đã có thể làm chủ với định dạng file PDF. Đây thường là định dạng không cho chỉnh sửa nên người dùng gặp khó khi thấy một đoạn văn hay, hình ảnh đẹp muốn sao lưu, copy để chia sẻ cho bạn bè.

Loading...

BÌNH LUẬN