6 cách mở khóa iOS 10 trên iPhone, iPad và iPod Touch vô cùng đơn giản

1
3680
Loading...

Apple bỏ tính năng Slide to Unlock nên cách mở khóa iOS 10 trên iPhone, iPad và iPod Touch trở nên phức tạp hơn, vậy làm cách nào để mở khóa màn hình iOS 10 đơn giản?

Loading...

Người dùng iPhone, iPad và iPod Touch trên toàn thế giới đang cảm thấy khó chịu với cách mở khóa màn hình iOS 10 mới. Nó yêu cầu thực hiện thao tác phức tạp, không thuận với tay và có thể khiến nút Home phải hoạt động quá tải.

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-2

Cách mở khóa màn hình iOS 10 trên iPhone, iPad và iPod Touch

Trước đây, iFan đã quá quen với nút “Vuốt để mở khóa” (Slide to Unlock). Trên iOS 10, Apple chính thức loại bỏ tính năng này khiến cách mở iPhone tỏ ra phiền hà hơn. Như đã nói ở trên, riêng iPhone 7 và 7 Plus có nút Home Touch thì ít ảnh hưởng, nhưng với những phiên bản cũ, đó lại là một vấn đề.

Cách mở khóa iPhone trên iOS 10 mới như thế nào?

iOS 10 đã loại bỏ Slide to Unlock và thay bằng dòng chữ Press home to unlock. Nghĩa là người dùng muốn mở khóa iPhone, iPad hay iPod Touch phải chạm vào nút Home để quét vân tay hoặc dùng mật khẩu. Với ngón tay một số người bị mờ, ra mồ hôi thì đây là cực hình vì phải chạm nút Home nhiều lần khá phiền phức. Cách mở khóa iOS 10 này bị iFan chỉ trích rất nhiều.

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-3

iOS 10 bỏ tính năng Slide to Unlock

Với iPhone, iPad và iPod Touch không có cảm biến vân tay Touch ID, người dùng sẽ phải nhấn nút Home vật lý 2 lần. Nhưng nếu thiết bị tích hợp Touch ID thì bạn sẽ bớt một thao tác và chỉ việc chạm vào nút Home mà thôi với tính năng Rest Finger to Open. Một số máy sẽ tự động cập nhật, nhưng nếu chưa có, bạn nên bật tính năng này để có cách mở khóa màn hình iOS 10 đơn giản hơn.

Bạn vào phần Setting > General Setting > Accessbility >  Home Button > Kích hoạt Rest Finger to Open.

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-1

Cách bật tính năng Rest Finger to Open để mở khóa iPhone chạy iOS 10 đơn giản

Sử dụng tính năng Raise to Wake để đánh thức màn hình

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-4

Bạn không cần chạm vào màn hình mà vẫn đánh thức thiết bị dậy. iOS 10 trang bị tính năng Raise to Wake, chỉ việc nhấc điện thoại iPhone lên thì màn hình lập tức được bật. Nó hoạt động trên đời máy iPhone 6S, 6S Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nhưng đây không phải cách mở khóa màn hình iOS 10 trên iPhone mà chỉ đơn giản là bật sáng giúp bạn theo dõi thông báo và tin nhắn thuận tiện. Để kích hoạt, bạn vào Settings > Display & Brightness và gạt thanh trạng thái Raise to Wake sang màu xanh.

Dùng nút Home ảo

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-8

Assistivetouch được gọi là nút Home ảo Apple tích hợp vào iOS nhằm giúp người dùng không nhấn phím Home quá nhiều. Để bật nút Home ảo trên iOS 10, bạn vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch và kích hoạt Assistive Touch.

Cách mở màn hình trên iOS 10 mà không cần vào màn hình chủ

Trên iOS 10, Apple cho phép người dùng truy cập vào nhiều thứ trên màn hình khóa như email, hình ảnh hay những thứ khác mà không cần vào màn hình chủ. Nó giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Vuốt từ cạnh trái để mở máy ảnh

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-5

Apple tích hợp tính năng vuốt từ cạnh trái để mở máy ảnh (camera). Nhờ thế, thao tác chụp sẽ nhanh hơn. Đây là cách mở màn hình iPhone, iPad và iPod Touch chạy iOS 10 đơn giản.

Hiển thị nhiều Notifications và cho trả lời tin nhắn nhanh

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-6

Không cần mở khóa iOS 10, người dùng vẫn có thể trả lời tin nhắn ngay trên màn hình. Tương tự, phần thông báo (Notifications) cho hiển thị thêm nhiều thông tin.

Vuốt từ cạnh phải để tùy chỉnh Widgets

cach-mo-khoa-ios-10-tren-iphone-7

Không cần sử dụng cách mở khóa màn hình iOS 10 trên iPhone, iPad và iPod Touch, bạn vẫn dễ dàng truy cập phần thông báo và tùy chỉnh Widgets chỉ bằng thao tác vuốt từ cạnh phải máy.

Trên đây là 6 cách mở khóa iOS 10 trên các đời iPhone, iPod và iPod Touch. Tùy vào từng trường hợp mà nên áp dụng cách mở khóa màn hình hợp lý. Cải tiến mới trên iOS 10 có điểm ưu việt, nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận các nhược điểm của nó và tìm cách khắc phục.

Loading...

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN