Cách kẻ trộm xóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu

0
5415
Loading...

Kẻ trộm có một chiêu trò với cách bẻ khóa iCloud trên iPhone đánh cắp được không cần mật khẩu vô cùng đơn giản nạn nhân dễ mắc phải.

Loading...
Cách kẻ trộm xóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu
Cách kẻ trộm xóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu

Mới đây, một thành viên có tên Zerostar trên diễn đàn Tinhte đã chia sẻ trường hợp anh tự “dâng” tài khoản iCloud cho kẻ trộm mở khóa chiếc iPhone 6 Plus của mình. Đáng nói hơn, người này là dân IP kinh nghiệm 5-6 năm trời. Lúc đầu, Zerostar định không chia sẻ câu chuyện vì ngại. Nhưng rồi, anh thấy rằng, cỡ như anh dân IP “chính hãng” mà còn mắc sai lầm như thế thì thử hỏi người khác sẽ như thế nào. Vậy là anh quyết định thuật lại quá trình “nối giáo cho giặc” bẻ khóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu.

>> Xem thêm: iPhone xách tay quốc tế bị khóa Sim, nguyên nhân và cách khắc phục

Kẻ trộm với các xóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu

TechNuy xin đăng lại toàn bộ câu câu chuyện của Zerostar được chia sẻ trên Tinh tế như sau:

Chào anh em,

Hôm vừa rồi bạn gái mình bị một kẻ đi xe Dream giật mất cái ba lô, trong đó có một cái iPhone 6 Plus. Mình không hi vọng là sẽ tìm được chiếc iPhone đấy nhưng vì có chức năng Find My Phone nên cứ bật chế độ lost mode và điền số điện thoại của mình vào để hiển thị khi iPhone được bật lên. Mọi chuyện chẳng còn gì để nói nếu hôm qua mình không 2 lần nhận được một tin nhắn như trong hình đính kèm:

Cách kẻ trộm xóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu 2Sau một ngày dài đi phượt 200km. Mình háo hức dùng laptop vào icloud.com xem thử nhưng thấy thiết bị ở chế độ Offline và không thấy báo vị trí cuối cùng ở đâu cả. Tự nghĩ chắc là phải click vào link dẫn đến trang khác của Apple chăng?

Lười gõ dòng link dài ngoằng trên điện thoại vào máy tính và quá mệt mỏi sau 1 chuyến đi dài, thế là mình mắt nhắm mắt mở click vào link trên điện thoại mà không để ý rằng liên kết hoàn toàn không phải từ Apple. Bình thường mình rất cẩn thận trong những đường link web nhưng quả thật là quá sơ ý lần này.

Vào đường link thì giao diện hệt như trang đăng nhập iCloud của Apple. Mình lại mắt nhắm mắt mở đăng nhập vào và chưa đầy 2s sau khi đăng nhập, máy tính của mình (đang đăng nhập trên trang iCloud.com chính thức nói trên) báo rằng Erase Request is Sending và có tuỳ chọn Stop Erase Request.

>> Phần mềm hay: Cách làm thế nào để tải và cài đặt ứng dụng Everfilter cho iOS

Mình hốt hoảng nghĩ tay chạm phải touchpad click nhầm vào cái gì đó nên click vội vào Stop Erase Request nhưng không kịp. Vài giây sau icloud.com thông báo là mình đã remove cái iPhone 6 Plus khỏi tài khoản của mình. Cái 5s (bạn gái mình đang dùng tạm sau khi mất 6 Plus) hiện đang đăng nhập tài khoản đó thì không bị xoá.

Mình bất giác giật mình kiểm tra lại đường link thì nhận ra là không phải đường link từ Apple. Thấy mình thật ngu ngốc! Sáng nay vào để check lại cái domain Inc-location.com thì ra thông tin sau:

Cách kẻ trộm xóa iCloud trên iPhone không cần mật khẩu 3Suy nghĩ mãi không biết có nên viết bài này không vì sợ anh em bạn bè chửi cho là ngu vì mắc phải cái lỗi cơ bản của dân IT. Nhưng thiết nghĩ, mình làm về IT 5,6 năm trời mà trong một phút sơ ý còn dính quả lừa này thì chắc nhiều người sẽ gặp phải nên dũng cảm chia sẻ lên đây cho anh em cảnh giác, xin anh em chia sẻ thêm những kinh nghiệm về việc sử dụng iCloud khi iPhone bị mất.

Với những ai gặp trường hợp bị kẻ trộm lừa xóa iCloud trên iPhone, bạn nếu còn vào được tài khoản thì hãy đổi ngay mật khẩu, bật chế độ bảo mật 2 lớp lên. Không nhấp vào các đường link lạ gửi về thiết bị.

Domain được nhắc đến trong bài là ở Việt Nam. Chứng tỏ, hoạt động của các đối tượng trộm iPhone ngày càng tinh vi. Mọi người cảnh giác để không tiếp tay cho kẻ gian xóa iCloud trên iPhone mất cắp.

Loading...

BÌNH LUẬN