Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi thành công 100%

0
9252
Loading...

Hướng dẫn cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo, hoặc nâng cấp phần mềm khi bị lỗi mà các phương pháp bình thường khác không giải quyết được.

Loading...

Thông thường, nếu smartphone Oppo bị lỗi phần mềm thì người dùng thường khôi phục lại cài đặt gốc, hoặc reset lại máy bằng phím nóng. Nhưng nếu không giải quyết được thì bạn phải nghĩ tới cách chạy lại phần mềm cho điện thoại Oppo. Đây giống như việc nâng cấp hệ điều hành ColorOS cho smartphone Oppo vậy.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 14
Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi

Phương pháp tải phần mềm từ trang chủ Oppo rồi cài đặt lên máy, giúp nâng cấp hệ điều hành khá an toàn, lại hiệu quả.

Bạn tải Hệ điều hành của điện thoại tại trang Oppo Việt Nam theo địa chỉ Tại đây: www.oppomobile.vn

Nhớ chọn ColorOS tương ứng với dòng máy. TechNuy.Com lấy ví dụ chạy cho dòng Oppo Joy Plus R1011. Với smartphone khác, người dùng làm các thao tác tương tự để chạy lại phần mềm cho điện thoại Oppo.

>> Xem thêm: Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo cài Color OS

Tải hệ điều hành tương ứng với điện thoại Oppo

Bước 1: Vào trang chủ của Oppo Việt Nam, nhấp vào phần Hỗ Trợ để vào khu vực tải phần mềm.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 1Bước 2: Nhấp vào Khu vực Download với biểu tượng hình thiết bị.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 2Bước 3: Người dùng chọn phiên bản đời máy của mình để tải hệ điều hành cho phù hợp.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 3Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị dung lượng hệ điều hành của máy. Nhấp vào ô Download để tải về.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 4Cách chạy lại phần mềm cho điện thoại Oppo

Phần mềm khi tải về máy sẽ có định dạng .zip. Bạn lưu sang thẻ nhớ hoặc chép vào bộ nhớ máy ảnh. Lưu ý là một số dòng điện thoại Oppo không hỗ trợ thẻ nhớ. Lúc này, bạn phải lưu hệ điều hành trong bộ nhớ máy.

Bước 1: Với những điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ, gắn thẻ đã lưu hệ điều hành vào máy. Tắt nguồn hoặc tháo pin ra rồi lắp lại. Đảm bảo máy đã tắt nguồn hoàn toàn, tiếp đến nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn và phím Giảm âm lượng. Ngay khi điện thoại rung lên, người dùng thả phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím âm lượng. Tới lúc màn hình hiển thị phần Select Language (Chọn ngôn ngữ) thì thả phím Âm lượng. Bạn đang vào chế độ Recover để chạy phần mềm Oppo. Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh cho dễ dùng.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 5Bước 2: Click phần Install from sd để cài đặt phần mềm từ thẻ nhớ.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 6Bước 3: Chọn đường dẫn cho phần mềm, tức là nơi lưu phần mềm tải về. Trường hợp máy không hỗ trợ thẻ nhớ thì chúng ta phải lưu vào bộ nhớ máy.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 7Bước 4: Nhấp vào file .zip của phần mềm đã tải về.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 8Bước 5: Hệ thống hỏi bạn có muốn nâng cấp hay không, chọn YES để đồng ý.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 9Bước 6: Quá trình chạy phần mềm trên điện thoại Oppo chính thức bắt đầu. Người dùng tuyệt đối không thực hiện thao tác gì khiến quá trình này bị gián đoạn sẽ rất nguy hiểm.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 10Bước 7: Sau khi quá trình chạy phần mềm hoàn thành, nhấp vào Reboot để khởi động lại máy.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 11Bước 8: Máy hỏi lại lần nữa là bạn muốn Reboot không, nhấn Yes để đồng ý.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 12Bước 9: Quá trình chạy lại hệ điều hành ColorOS cho điện thoại Oppo đến đây hoàn thành.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo khi bị lỗi 13Với Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo này, bạn vừa có thể nâng cấp hệ điều hành ColorOS cho smartphone Oppo, đồng thời giúp sửa các lỗi liên quan tới phần mềm.

Loading...

BÌNH LUẬN