Cách ẩn, hiện thước Ruler dọc hoặc ngang trong Microsoft Word

0
628
Loading...

Hướng dẫn cách ẩn, hiển thị thanh Ruler thước trong Microsoft Word, đôi khi chỉ hiển thị thước dọc hoặc thước ngang trong Word.

Loading...
Cách ẩn, hiện thước Ruler dọc hoặc ngang trong Microsoft Word 1
Thước đo trong Microsoft Word rất cần thiết

Thanh Ruler hay còn gọi là thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Microsoft Word tất cả các phiên bản, từ Office 2003, 2007, 2010 cho tới các phiên bản mới nhất như Word 2013, Word 2016, Office 365 … Nó giúp xác định vị trí văn bản, bản đồ, bảng biểu và các yếu tố khác. Cách bật tắt thước Ruler căn chỉnh lề trong Microsoft Word vì thế rất quan trọng. Trước đây, TechNuy.com đã giới thiệu tới các bạn 133 phím tắt trong Microsoft Word, giờ là những thủ thuật mà dân văn phòng đều cần.

Cách bật, tắt thanh thước Ruler trong Word

Cách ẩn, hiện thước Ruler dọc hoặc ngang trong Microsoft Word 2
Bạn có thể tùy chọn ẩn hiện 2 thanh thước dọc và ngang trong Word

Có những lúc, bạn chỉ muốn làm việc trên môi trường soạn thảo, ẩn thanh thước Ruler trên Word và các menu khác. Thậm chí, bạn có thể dùng cách ẩn chỉ thước dọc hoặc thước ngang trong Microsoft Word cho tiện với thao tác của mình.

Cách ẩn, hiện thước Ruler dọc hoặc ngang trong Microsoft Word
Ruler nằm trong phần Print Layout

Mục Ruler nằm ở phần View > Print Layout của Microsoft Word tất cả các phiên bản. Chỉ cần nhấp vào đường dẫn này để xem.

Để ẩn hoặc hiển thị thanh thước căn chỉnh Ruler trong Microsoft Word, bạn vào View > Print Layout > Ruler. Tích hoặc bỏ chọn để bật tắt thanh Ruler.

Cách ẩn, hiện thước Ruler dọc hoặc ngang trong Microsoft Word 3
Tích vào ô Ruler để bật thanh thước

Cách bật tắt thước dọc và thước ngang trong Microsoft Word

Nếu muốn bỏ thước dọc và chỉ sử dụng thước ngang trong tài liệu Microsoft Word, bạn vào Tab File.

Cách bật tắt thước dọc và thước ngang trong Microsoft Word 1Ở phần bên trái, nhấp vào mục Options

cach-an-hien-thanh-thuoc-rule-trong-word-7Nhấp vào Advanced của Word Options

Cách bật tắt thước dọc và thước ngang trong Microsoft Word 3Cuộn xuống đến phần Display, bỏ chọn ô Show vertical ruler in Print Layout view để ẩn thước dọc của Word.

Cách bật tắt thước dọc và thước ngang trong Microsoft Word 4Nhấn OK để hoàn tất việc thay đổi.

Cách bật tắt thước dọc và thước ngang trong Microsoft Word 5Giờ đây, thước dọc đã bị ẩn ở phần bên trái giao diện soạn thảo. Chỉ còn thước ngang ở trên cùng.

Cách bật tắt thước dọc và thước ngang trong Microsoft Word 6

Cách ẩn, hiện thanh thước dọc, ngang trong Microsoft Word khá dễ, nhưng nhiều người chỉ biết cách ẩn hiện thanh Ruler đơn thuần. Bài hướng dẫn trên là những kiến thức đầy đủ nhất để bạn làm chủ thanh thước Ruler trong Microsoft Word.

Loading...

BÌNH LUẬN