Bùa ngải em bé vàng làm từ xác thai nhi sấy khô Kuman Thong là gì?

0
10644
Loading...

Người Việt đang tò mò không biết em bé vàng Kuman Thong là gì, loại bùa ngải Thái Lan xuất xứ ra sao, có nên mua để trong nhà hay không? Hiện tượng này đang gây sốt giống như Hiện tượng Đỗ Thị Thiên Lý. Vậy Kumanthong Búp bê là gì?

Loading...
Búp bê xác thai nhi sấy khô em bé vàng Kuman Thong là gì?
Búp bê xác thai nhi sấy khô em bé vàng Kuman Thong là gì?

Các mẹ Việt Nam truyền tai nhau về một loại bùa ngải Thái Lan có tên Kuman Thông, nghĩa là em bé vàng, với tên khác như Quỷ nhi Kumanthong, Quỷ linh nhi. Theo phong trào, nhiều doanh nhân làm ăn thua lỗ bèn “thỉnh” bùa ngải Thái Lan về để mong cầu phát đạt trong kinh doanh. Vì thế, búp bê KumanThong trong hình hài một đứa trẻ được mua về nuôi, có hẳn phòng riêng.

>> Xem thêm: Điềm báo vỡ gương ngày mùng 1 có sao không và nên làm gì?

Búp bê xác thai nhi sấy khô em bé vàng Kuman Thong là gì 2
Nhiều người bàn luận về Kuman Thong

Kuman Thong là gì?

Kuman Thong là tên gọi chung bức tượng nhỏ bằng đồng hoặc gốm có hình một đứa trẻ đang mỉm cười xuất phát từ bên Thái. Kuman tiếng Thái là bé trai, Thong nghĩa là vàng. Theo một số người, bên trong các búp bê này chứa xác chết thai nhi sấy khô rồi yểm bùa. Ngày xưa chỉ đúc bằng đồng hoặc tượng nhưng giờ búp bê có thêm các chất liệu khác cho đẹp.

Búp bê xác thai nhi sấy khô em bé vàng Kuman Thong là gì? 3
Kuman Thong thực chất là xác bào thai sấy khô

>> Tư vấn hữu ích: Hướng dẫn 2 cách phát Wifi từ Laptop Windows 7 không cần phần mềm

Để làm bùa KumanThong Búp bê, người ta sẽ loại bỏ một thai nhi đã chết trong bụng mẹ từ tử cung rồi trải qua một buổi lễ theo nghi thức cổ xưa của Thái Lan. Họ tiến hành gọi hồn trong nghĩa trang vào ban đêm với các em bé đã chết được sấy khô, rang trên lửa. Pháp sư sẽ tụng câu thần chú để ràng buộc linh hồn của đứa trẻ chết non. Sau đó rang thai nhi trên lửa và sấy khô, hài cốt được phủ lớp sơn mài bằng vàng.

Làm gì khi đưa một Kuman Thong Búp bê về nhà?

Khi đưa một Kuman Thong Búp bê về nhà, bạn phải lập ngôi đền cho đứa bé, thờ cúng như con đẻ của mình. Quan niệm của người Thái là KumanThong sẽ ban phước lành cho gia đình đó nếu đứa bé cảm thấy hạnh phúc.

Búp bê xác thai nhi sấy khô em bé vàng Kuman Thong là gì? 5
Người ta mua Kuman Thong về nhà nuôi như một đứa trẻ

Theo quan niệm của người Thái, Kuman Thong là một đứa trẻ nên phải nuôi dạy chu đáo. Bày biện đồ chơi xung quanh, cho KumanThong búp bê uống sữa, bánh kẹo, đặc biệt Kuman Thong rất thích Nam-Daeng, loại nước màu đỏ chế từ đường pha với hương liệu của cây Sala.

KumanThong có tác dụng gì?

Tìm hiểu Kuman Thong là gì mà không nói đến tác dụng của nó thì quả thật thiếu sót. Theo một cô đồng, Kuman Thong được du nhập từ Thái lan, là loại bùa chú có sức mạnh và ứng nghiệm nhất. Giá bùa Búp bê KumanThong từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng, tùy nhu cầu khách.

Doanh nhân là đối tượng tin mãnh liệt vào bùa chú Kuman Thong Búp bê, tin rằng nếu nuôi dạy đứa trẻ này trong nhà tốt thì linh hồn chúng sẽ phù hộ cho công cuộc làm ăn. Đi kèm với đó xuất hiện vô số câu chuyện ma mị khiến người nghe phải rùng mình về loại búp bê này.

Búp bê xác thai nhi sấy khô em bé vàng Kuman Thong là gì? 7
Sự thật về Kuman Thong

Như chuyện nếu không nuôi được Kuman Thong trong nhà thì không được ném hoặc hủy đi vì nếu không bùa có thể quay lại chủ nhân để phá hoại. Có người nuôi KumanThong nhằm “phá” công ăn việc làm của đối thủ, nhưng sau đó thì công ty của họ tự nhiên lại ngày càng tồi tệ, trong khi đối thủ lại phất lên. Bực quá, anh ta ném Kuman Thong vào thùng, thế rồi anh này sau khi đọc được các câu chuyện kỳ bí trên mạng thì hối hận về hành động của mình, bán tín bán nghi, thần hồn át thần tính, đến nỗi stress phải nhập viện tâm thần.

Hy vọng mọi người đã hiểu về loại bùa ngải cậu bé vàng Kuman Thong là gì, xuất xứ từ đâu và công dụng ra sao (theo niềm tin của người mua). Nên nhớ rằng, loại búp bê này làm từ bào thai của trẻ, nên chúng ta không nên khuyến khích hình thức mê tín kiểu này, bởi khi nhu cầu tăng ắt thị trường sẽ chạy theo đáp ứng, có thể dẫn tới việc lạm dụng nạo phá thai ở phụ nữ.

Cầu điềm may ở đâu chẳng thấy, hành động của bạn có thể gián tiếp đẩy một bào thai tới chỗ chết. Hãy cân nhắc trước khi tìm đến với KumanThong Búp bê.

Loading...

BÌNH LUẬN