Ahihi là gì? Ý nghĩa của cụm từ ahihi đồ chó, ahihi đồ Ngốk

1
10034
Loading...

Trên Facebook, bạn rất dễ để bắt gặp một số comment bắt đầu hoặc kết thúc bằng từ Ahihi. Vậy Ahihi là gì?, các cụm từ Ahihi đồ chó hay ahihi đồ Ngốk có nghĩa là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

Loading...

Ahihi là gì?

Ahihi là cụm từ chỉ sự cười nhạt nhẽo. Khi dùng ở những ngữ cảnh khác nhau, nó sẽ có những ý nghĩa khác nhau, bởi vậy, đòi hỏi người đối phương cũng cần phải tinh ý trong khi phân tích. Nói chung, cụm từ đi kèm với Ahihi thường được sử dụng khi đối phương là người thân như: bạn thân, người yêu…

ahihi la gi

Những hoàn cảnh dùng Ahihi

Khi muốn làm nũng: con gái muốn làm nũng thường nói cụm từ ahihi với bạn trai như một điệu cười vừa dễ thương vừa nũng nịu để đòi hỏi một thứ gì đó.

Giễu cợt, bỡn cợt, trêu chọc: cũng được sử dụng khá thường xuyên khi muốn chế giễu những người bạn hoặc người yêu khi chia tay. Lúc này, Ahihi thường đi kèm với một số từ như: ahihi đồ ngốc hay ahihi đồ chó.

Nguồn gốc của từ Ahihi

Ahihi đã là một trào lưu trên facebook, twitter với ngày càng nhiều biến thể khác nhau. Thật khó để có thể biết được nguồn gốc của Ahihi bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên, kể từ sau một vụ việc một cô gái lừa bạn trai đi xe máy trong mưa từ Hà Nội đến Lạng Sơn đón cô, nói dối là cô sắp bị bán sang biên giới. Chàng trai đó tưởng là thật nên vô cùng hốt hoảng và đi đón cô, khi đến nơi đã biết mình ăn quả lừa đau đớn. Tin nhắn cuối cùng cô ta dành cho chàng trai đó là Ahihi đồ ngốc.

Từ đó, để giễu cợt kẻ ngốc, cộng đồng mạng thường sử dụng cụm từ ahihi đồ ngốc. Ngược lại, với những người có thái độ giễu cợt, thả thính, người ta dành cho họ cụm từ ahihi đồ chó như một câu status đểu trên mạng xã hội.

Một số hình ảnh chế từ câu nói Ahihi

ahihi đồ ngốc

ahihi là gì

Loading...

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN