Add là gì? Một số thuật ngữ (y), pm, tag, cmt trên Facebook nghĩa là gì?

0
2182
Loading...

Khi mới tham gia Facebook, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rồi với nhiều thuật ngữ mới mẻ, chẳng hạn như Add là gì? hay một số các thuật ngữ khác như (y), pm, Tag, cmt… Bài viết này, TechNuy sẽ phần nào giải thích được giúp bạn.

Loading...

Add là gì?

Bạn thường nghe từ Add trên facebook, chẳng hạn như: Bạn add tớ vào đi; Add tớ thêm làm bạn bè nhé. Vậy Add là gì?

add là gì

Add thực chất là một từ tiếng Anh viết tắt (Address), có nghĩa là cộng vào, thêm vào. Thực chất trên facebook, mỗi khi có ai đó nói với bạn là hãy Add thêm họ vào, điều đó có thể là: thêm họ làm bạn bè; thêm họ vào một nhóm trò chuyện.

Vậy, bạn đã hiểu được Add là gì rồi chứ?

Tìm hiểu thêm: inbox là gì

Một số thuật ngữ thông dụng trên Facebook

Nhân tiện trong bài viết này khi muốn giải nghĩa của từ Add, chúng tôi cũng cung cấp thêm ý nghĩa của một số cụm từ thường được sử dụng trên facebook, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho những người mới tham gia mạng xã hội mới mẻ này.

  • (y) là gì?: là một cách viết tắt khi bình luận, đó là biểu tượng icon của dấu like.
  • pm là gì?: viết tắt của cụm từ personal message, có nghĩa là tin nhắn cá nhân, được gửi từ cá nhân này đến cá nhân khác thông qua chat hoặc messenger.
  • tag là gì?: là một cách đánh dấu một ai đó hoặc một cụm từ, sự việc nào đó vào phần post bài hoặc bình luận, được hiểu như một cách để gắn thẻ họ vào, thông báo cho họ biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nói tới.
  • cmt là gì?: viết tắt của cụm từ comment, có nghĩa là bình luận.
Loading...

BÌNH LUẬN