6 ứng dụng giúp kiểm tra sức khỏe tổng quát ngay tại nhà trên điện thoại

0
1010
Loading...

Sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong xã hội hiện đại. Bài viết này sẽ giới thiệu về 6 ứng dụng giúp kiểm tra sức khỏe tổng quát trên smartphone, giúp bạn có thể quản lý sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Loading...

Bạn sẽ luôn cần ít nhất một phần mềm kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng, thậm chí hàng tuần hay hàng ngày là thói quen mà người dân ở các nước phát triển luôn thực hiện và thói quen này cũng đã bắt đầu hình thành ở một bộ phận người Việt. Điều này cho thấy nhận thức nhiều người đã thay đổi, quan tâm hơn đến chất lượng sống của mình.

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Tuy nhiên, việc khám sức khỏe ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, đó là từ cơ sở vật chất, hạ tầng chưa được đầu tư tương xứng, đội ngũ y bác sĩ còn mỏng, chi phí dịch vụ cao… nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tham khảo thêm: ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho người mới bắt đầu

Đó là lý do, bạn luôn cần theo dõi sức khỏe của mình hàng tuần, hàng ngày để có thể có những điều chỉnh một cách tốt nhất. Những ứng dụng theo dõi sức khỏe trên điện thoại sẽ giúp bạn kiểm soát điều này.

Top ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất

Đây là những ứng dụng được TechNuy tổng hợp và phân loại xếp hạng theo những tiêu chí riêng, trong đó có tiêu chí hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng, các bạn có thể tải về sử dụng và tham khảo.

Theo dõi sức khỏe (huyết áp)

Phần mềm có một số chức năng cơ bản như: đo huyết áp, đo nhịp tim, đo lượng oxy trong máu, đo nhịp thở, kiểm tra thị lực, thính lực…

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Ứng dụng này cho phép theo dõi hàng ngày, hàng giờ và lưu dữ liệu người dùng để dễ dàng theo dõi sức khỏe. Ứng dụng này tương đối dễ sử dụng, chỉ cần mở phần mềm, đặt một ngón tay trỏ che phía sau camera, ngón tay trỏ còn lại nhấn và giữ vào màn hình, sau khoảng 5-10 giây, các dữ liệu sẽ được hiển thị trên màn hình, cho bạn biết được tình hình sức khỏe hiện tại.

Trên thực tế sử dụng, thì đây là phần mềm có sai số thấp, trong trường hợp muốn yên tâm tuyệt đối về kết quả, bạn nên đo khoảng 3-5 lần liên tục.

Link tải: Android | iOS

Sổ tay sức khỏe (heath)

Là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tra cứu thông tin của hàng ngàn loại bệnh khác nhau với đầy đủ các dấu hiệu nhận biết, triệu chứng, các chẩn đoán và xét nghiệm cần thiết của bệnh, chế độ điều trị, chăm sóc và cách phòng bệnh…

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Ứng dụng này cực hữu ích trong việc đưa ra những thông tin về triệu chứng một cách chính xác giúp cho quá trình xét nghiệm lâm sàng được nhanh chóng hơn, đồng thời, giúp người bệnh có hướng đi đúng đắn trong việc phòng, chữa bệnh nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung.

Link tải: Android | iOS

Quản lý sức khỏe

Là ứng dụng cho phép quản lý sức khỏe bản thân cực kỳ hữu hiệu. Ứng dụng này cho phép bạn tạo hồ sơ cá nhân về sức khỏe với giới tính, chiều cao, cân nặng để xuất ra tỉ lệ BMI (tỷ lệ đánh giá so sánh về tương quan giữa chiều cao và cân nặng) để bạn có thể biết được rằng, với chiều cao của mình thì cân nặng lý tưởng là bao nhiêu và có phương án tập luyện để cải thiện và duy trì cân nặng hợp lý.

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho bạn biết chế độ ăn phù hợp với lượng calo đưa vào cơ thể là bao nhiêu để bạn có thể kiểm soát được lượng thức ăn, ứng dụng này cực kỳ phù hợp với những người đang ăn kiêng hoặc có nguy cơ về bệnh béo phì.

Ngoài ra, ứng dụng cũng đưa ra các lời khuyên phù hợp để giữ gìn và cải thiện sức khỏe như: kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, giữ gìn thói quen tập thể dục hàng ngày…

Link tải: Android | iOS

S – Heath

Là ứng dụng được phát triển bởi Samsung, S – Heath cung cấp những tính năng ghi lại các thói quen hàng ngày của bạn và phân tích các hoạt động để giúp bạn duy trì và cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Công cụ Pedometer giúp bạn ghi lại số bước đi kể cả trong lúc bạn đi bộ, chạy hoặc đạp xe đạp, công cụ này cũng sẽ tính toán số bước và lượng calo tiêu thụ của bạn một cách chuẩn xác.

Ngoài ra, các công cụ khác sẽ giúp bạn quản lý sức khỏe tại nhà một cách đầy đủ và tiện lợi, với những tính năng như: đo huyết áp, đo chỉ số đường huyết trong máu, cân nặng, SpO2.

Là một công cụ tuyệt vời, tiếc rằng S – Heath hiện chỉ hỗ trợ các dòng máy Samsung và một số điện thoại chạy Android 4.4 trở lên, công cụ này cũng chưa hẹn ngày phát triển trên iOS.

Link tải: Android Samsung

Tính sức khỏe

Một công cụ đơn giản cho phép bạn tính toán được chỉ số BMI nhanh chóng từ chiều cao và cân nặng. Tiếp đó, công cụ này sẽ gợi ý cho bạn biết lượng Calo hàng ngày cần nạp vào để tăng hoặc giảm cân, qua đó giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn hợp lý.

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Bên cạnh đó, tỷ lệ mỡ trong cơ thể cũng được phần mềm tính toán một cách chính xác, nhằm cảnh báo trước những nguy cơ có thể xảy ra với bạn. Tính năng đo nồng độ cồn cũng giúp bạn có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc, đặc biệt là trước khi tham gia giao thông. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp tính toán chính xác lượng nước cần thiết đưa vào cơ thể mỗi ngày để giúp bạn hoạt động một cách tốt nhất.

Link tải: Android | iOS

Kiểm tra sức khỏe miễn phí

Giống như đa số phần mềm khác được phát triển với mục đích kiểm tra sức khỏe, ứng dụng này hỗ trợ đa số các chức năng cần thiết như: đo nhịp tim, huyết áp, lượng SpO2, mắt, nhịp thở, tâm lý…

ung dung kiem tra suc khoe tren dien thoai

Tuy chỉ là một ứng dụng miễn phí nhưng ứng dụng kiểm tra sức khỏe này cho thấy những tính năng hỗ trợ tuyệt vời, kết quả đo nhanh, độ chính xác lên tới 95%. Ngoài ra, với một vòng đeo tay thông minh, bạn hoàn toàn có thể kết hợp ứng dụng để đo trong quá trình tập luyện thể thao. Rất hữu ích đúng không nào?

Link tải: Android | iOS

Trên đây là 6 ứng dụng miễn phí giúp bạn quản lý và kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Chúc các bạn luôn giữ được sức khỏe tốt!

Loading...

BÌNH LUẬN